Hãy đoán đi - Tập 5

Gia đình bảy thành viên khiến Hoàng Mèo và Quyền Linh "phát hoảng"

Khác với những tập trước, lần này, Hoàng Mèo và Quyền Linh phải đối diện với một đại gia đình gồm bảy thành viên trong cùng một khung hình, điều này đã khiến cho hai nam nghệ sĩ không ít lần "toát mồ hôi" để đưa ra kết quả cuối cùng.

MC Quyền Linh sẽ cùng khách mời Hoàng Mèo gặp gỡ và giao lưu cùng gia đình của chị Nguyễn Thị Quốc Hòa. Xuất hiện cùng chị còn có thêm sáu thành viên khác, mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi thử thách được đặt ra là phải tìm ra cháu nội và cháu ngoại. Sau khi nhận thử thách, cả Quyền Linh và Hoàng Mèo lập tức "choáng váng" vì với số lượng thành viên như vậy thì việc lấy thông tin sẽ vô cùng phức tạp.

Quyền Linh - Hoàng Mèo sẽ nhận thử thách từ gia đình chị Nguyễn Thị Quốc Hòa

Mọi chú ý được dồn vào bốn đứa trẻ lần lượt là Quỳnh Anh - Trâm Anh - Quốc Anh và Nhật Anh. Bắt đầu cùng các câu hỏi, Hoàng Mèo liền hỏi Quỳnh Anh rằng người ngồi kế bên là bà ngoại hay bà nội, ngay lập tức cô bé trả lời: "Dạ, bà nội!" khiến Hoàng Mèo và Quyền Linh nhận thấy có gì đó không đúng khi ở phần giới thiệu thì cô bé gọi là "bà ngoại".  Nghệ sĩ Quyền Linh đặt câu hỏi cho Quốc Anh: "Các chị nào ở cùng con?", cậu bé liền cho thấy sự lấp lửng, thậm chí Quốc Anh còn "tiếp bước" Quỳnh Anh khi đưa ra đáp án hoàn toàn trái ngược so với ban đầu. Thấy được điều đó, Quyền Linh liền kết thúc và đã có những lập luận cho riêng mình.

Sự trái ngược trong câu trả lời của bé Quỳnh Anh

Trong phần Kiểm chứng, Hoàng Mèo và MC Quyền Linh đã cùng nhau hợp tác để xác nhận những luận điểm của mình. Nam khách mời liên tục hỏi những câu hỏi dễ dàng và gia đình chị Quốc Hòa đã cho thấy được sự đoàn kết vô cùng ăn ý. Nắm được "điểm yếu" của gia đình, Quyền Linh lại tiếp tục khai thác thông tin từ Quốc Anh, khi được hỏi về bà nội thì cậu bé dễ dàng ôm chầm lấy chị Quốc Hòa, nhưng khi hỏi về bà ngoại thì cậu bé lại trả lời: "Bà ngoại con đang ở dưới quê!", chính nhờ sự thật thà này mà Quyền Linh lẫn Hoàng Mèo đã tìm ra được cháu nội đầu tiên. 

Quốc Anh chính là điểm yếu và cũng là người mà MC Quyền Linh ưu tiên khai thác thông tin

Càng về sau, không chỉ MC và khách mời "rối bời" mà chính gia đình chị Quốc Hòa cũng bị "trật nhịp". Khi mọi dữ liệu dần đi vào ngõ cụt, Quyền Linh và Hoàng Mèo cho ra hai đáp án, Quyền Linh cho rằng Trâm Anh là cháu nội còn Quỳnh Anh - Quốc Anh - Nhật Anh là cháu ngoại, về phía Hoàng Mèo thì anh hoàn toàn ngược lại. Kết quả, chị Quốc Hòa tiết lộ rằng chỉ có Quỳnh Anh là cháu ngoại và ba bé còn lại cháu nội. Việc không tìm ra được đáp án chính xác đã khiến hai nam nghệ sĩ chịu phạt. 

Nếu Quyền Linh đoán đúng Trâm Anh thì Hoàng Mèo lại đoán đúng hai bé trai.

Hãy đoán đi phát sóng vào lúc 21g15 thứ tư hàng tuần trên kênh HTV9.

Duy Dương