Alo phim nghe

Gặp gỡ Huỳnh Đông trong một vai trò khác

Sau thành công với nhiều vai diễn truyền hình như: Quân trong phim đầu tay "Gọi giấc mơ về", tướng Huỳnh Văn Nghệ trong "Vó ngựa trời Nam"... và phim điện ảnh như Nguyên Vũ trong "Thiên mệnh anh hùng", Huỳnh Đông hôm nay xuất hiện trong vai trò mới.

Đó là một đạo diễn. Tự nhận bản thân là người dễ rung động, dễ trắc ẩn, ngay từ thuở còn theo học lớp diễn viên, đạo diễn, Huỳnh Đông đã mong muốn được làm một tác phẩm điện ảnh để ca ngợi về tình mẫu tử. Sau nhiều ấp ủ, cuối cùng, anh cũng đã cho ra mắt được một tác phẩm nói về tình mẹ với "Hạnh phúc của mẹ". Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 8/3 sắp tới. 

Theo đó, tuần này, "Alo phim nghe" sẽ có cuộc trò chuyện với đạo diễn Huỳnh Đông về những thông tin thú vị, ít ai biết xoay quanh việc thực hiện bộ phim điện ảnh này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 (2/3) trên kênh HTV7. Tại đây, Huỳnh Đông sẽ nói sơ lược về bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" - một câu chuyện cảm động xoay quanh Tuệ - người mẹ đơn thân nghèo khổ của Tim - cậu con trai mắc bệnh tự kỉ bẩm sinh. Sinh sống trên vùng đất nghèo khó, phải vất vả kinh qua đủ mọi công việc lao động, mẹ Tuệ dù không có nhiều kiến thức và phương cách để dạy một đứa trẻ tự kỉ, nhưng với bản năng của một người mẹ, cô đã chỉ dạy và đồng hành cùng con bằng tất cả tình yêu thương của mình.  

 

Với khả năng diễn xuất thành thục, các nhân vật Tuệ và Giang không làm khó được Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn. Song không phải vì vậy mà Huỳnh Đông được "thả lỏng" đôi chút trong phần làm việc với các diễn viên. Bởi trong phim còn có một vai diễn khác vô cùng quan trọng, đó là cậu bé Tim (bé Huy Khang đóng), với chỉ câu thoại 1 chữ duy nhất, đó là "Tuệ" - tên của mẹ. Một diễn viên trưởng thành, với phần thoại hạn chế, phải thử thách khả năng của mình qua những kĩ năng diễn xuất khác: cơ thể, ánh nhìn, cử chỉ, thái độ... Việc này do một cậu bé 5 tuổi đảm nhận, quả thực không dễ dàng. Theo tiết lộ của Huỳnh Đông, lúc vào vai diễn, bé Huy Khang chỉ mới 5 tuổi. Theo đó, họ phải tìm ra những cách trao đổi sao cho vừa đơn giản nhất, vừa giúp cậu bé có thể hiểu nhất về những phân cảnh của mình. 

Cũng trong cuộc trò chuyện với Huỳnh Đông, khán giả sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện hậu trường thú vị. Đơn cử như một hình ảnh rất ngắn trên phim về bàn tay của bé Tim, nhưng thực sự lúc đó trong phim trường đã quá khuya, bé Huy Khang dường như đã ngủ gục vì phải quay cả ngày với cường độ khá cao. Để có được hình ảnh bàn tay của bé, phía sau đó là rất nhiều những người khác đang ôm và nâng đỡ cánh tay đó lên. Nhiều tình tiết khác cũng sẽ Huỳnh Đông chia sẻ trong "Alo phim nghe" tuần này. Đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (2/3) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình