Phim Tình yêu không ngờ đến

Duyên phận đến từ "hiệu ứng cánh bướm"

Liệu một cú đập cánh của con bướm ở Brazil có thể gây ra một cơn lốc xoáy ở Texas? Liệu một cái nắm tay cổ vũ, một lời nói động viên cho người cận kề sinh tử có thể nối liền duyên phận giữa hai người xa lạ?

Đó là một trong những tiền đề rất thú vị của câu chuyện tình yêu giữa Khả Tư Nghị (Thích Nghiên Địch) và Hứa Nặc (Phạm Thế Kỷ) trong phim "Tình yêu không ngờ đến".

Trên vệt 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần - kênh HTV7, quý khán giả đang có dịp thưởng thức những thước phim khá nhẹ nhàng, xen giữa sự hài hước và những mâu thuẫn đời thường là câu chuyện đầy lạ lùng trong mối quan hệ giữa nam - nữ chính. 

Tất cả những thử thách mà cặp đôi Tư Nghị - Hứa Nặc đang phải trải qua có lẽ đều bắt nguồn từ cái nắm tay cổ vũ, từ chiếc vòng tay may mắn mà Tư Nghị trao cho Hứa Nặc, khi anh gặp tai nạn xe ba năm trước. Chuỗi sự kiện này là một hệ quả, mà điểm bắt đầu có thể được xem như là "hiệu ứng cánh bướm" - vốn là một khái niệm khoa học đơn thuần trong Thuyết hỗn loạn của nhà toán học Edward Norton Lorenz.

Hiệu ứng cánh bướm cho rằng, việc đập cánh của con bướm là khởi đầu của chuỗi điều kiện như: nhiệt độ, sự chuyển động của không khí, tốc độ gió… hợp lại tạo ra cơn lốc xoáy. Và hành động của Tư Nghị năm xưa - cũng như một nhịp đập của cánh bướm - đã trao niềm tin và ý chí để Hứa Nặc có thể sống tiếp.

Một cách ngẫu nhiên, sau đó Tư Nghị còn trở thành tình nguyện viên giúp Hứa Nặc điều trị chứng rối loạn cảm xúc của mình; và sau một sự cố diệu kỳ nào đó, Hứa Nặc phải chịu mọi đau đớn thể xác của Tư Nghị; còn Tư Nghị có thể cảm nhận được những cảm xúc rối loạn sâu nhất đang diễn ra trong nội tâm Hứa Nặc.

Từ sự liên tưởng lãng mạn với hiệu ứng cánh bướm, người xem hẳn cũng nghiệm thấy, Hứa Nặc - một CEO lạnh lùng vô tình và Tư Nghị - một cô gái trẻ luôn giàu cảm xúc và rất dễ đồng cảm, bỗng một ngày số phận trói chặt họ vào nhau. Hai con người ở hai thế giới khác biệt, vì quan hệ nhân quả từ mối nhân duyên ngày trước, đã xuất hiện bên cạnh nhau, dần dần thấu hiểu đối phương và rồi, họ sẽ yêu, sẽ quyết định ở lại bên cạnh nhau? 

Duyên phận này kết thúc với kết quả như thế nào đều hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của các nhân vật. Họ sẽ dũng cảm đón nhận hay vì sợ hãi mà từ bỏ? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của "Tình yêu không ngờ đến". Đón xem phim vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình