Chuông vàng vọng cổ 2022

Dương Thị Diễm đoạt Chuông Vàng "Chuông vàng vọng cổ 2022"

Trải qua 4 tuần thi với nhiều thử thách cam go, cô gái Dương Thị Diễm đến từ Cà Mau đã xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022.

Quán quân Chuông vàng vọng cổ 2022 - Dương Thị Diễm

Trong đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022, thí sinh Dương Thị Diễm dự thi trích đoạn cải lương "Công chúa An Tư" - Tác giả Thanh Hiền với phần phụ diễn của NSƯT Trọng Phúc, nghệ sĩ Chí Bảo, Kim Luận. Ở bài ca cổ bốc thăm, Dương Thị Diễm trình bày bài ca "Câu hò Đồng Tháp" - Tác giả Song Nguyễn.

Cả 3 giám khảo đánh giá cao phần thể hiện của Dương Thị Diễm trong phần thi bài ca cổ bốc thăm. Từ cách hát, luyến láy, nhịp nhàng đều được Diễm xử lý khéo léo và hoàn thành trọn vẹn. Phần thi trích đoạn "Công chúa An Tư" được NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết dành nhiều lời khen ngợi khi hoá thân thành công vào nhân vật, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. 


Chuông Bạc Chuông vàng vọng cổ 2022 - Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Chung kết xếp hạng diễn ra mãn nhãn với các tiết mục dự thi đều được đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp. Cả ba thí sinh đều có màn thể hiện ngang tài, ngang sức. Tuy nhiên, với sự vượt trội, thí sinh Dương Thị Diễm đã chinh phục được Hội đồng Nghệ thuật, trở thành Chuông vàng thứ 17 của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2022 với số điểm trung bình 99.69. Chuông Bạc thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh với số điểm trung bình 99.53, thí sinh Cao Thị Hồng Nhi đạt giải Ba với số điểm trung bình 99,39.


Giải Ba Chuông vàng vọng cổ 2022 - Cao Thị Hồng Nhi

Với 94% lượt bình chọn, Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh đạt giải thí sinh được yêu thích nhất trong đêm Chung kết xếp hạng và trao giải. Đồng thời, Ngọc Trinh cũng là thí sinh nhận được giải thưởng do báo chí bình chọn.

Thành công của các nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ chính là niềm tin, nguồn động lực cho các bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật truyền thống. Và hành trình tìm kiếm thế hệ kế thừa cho sân khấu cải lương vẫn sẽ tiếp tục ở những mùa giải mới.

Kim Quyên (Ảnh: Tinh Khôi)