Dương Hiếu Nghĩa: Hi vọng sẽ mạnh mẽ hơn trong lần trở lại này

Đó là mong muốn của Dương Hiếu Nghĩa trong lần trở lại showbiz sau một thời gian im hơi lặng tiếng để chăm lo gia đình nhỏ. Trước đó, Dương Hiếu Nghĩa là một ca sĩ thành công ở lĩnh vực âm nhạc được nhiều khán giả yêu mến.

Nam ca sĩ Dương Hiếu Nghĩa

Ngay từ năm 16 tuổi, Dương Hiếu Nghĩa đã gia nhập làng giải trí bằng việc trình làng album "Yêu từ ánh mắt đầu tiên". Năm 2007, anh đoạt giải cao nhất - Đĩa Vàng tại giải Video Clip của bạn do HTVC tổ chức.

Dù thời gian hoạt động ca hát chuyên nghiệp có nhiều thăng trầm, nhưng anh cũng có được một lượng fan yêu thích, ủng hộ nhất định.

Cùng với âm nhạc, anh cũng ghi dấu ấn với vai trò là một diễn viên. Đầu tiên là vai nhỏ trong phim Áo cưới thiên đường, rồi đến vai Hưng - một người đa nhân cách trong phim Cổng địa ngục. Kế đến, Dương Hiếu Nghĩa tiếp tục được tham gia trong các bộ phim: Lặng lẽ yêu em, Tơ hồng vương vấn, Khi em đã lớn, Cặp đôi nội chiến...


Dương Hiếu Nghĩa trong phim Cặp đôi nội chiến

Là nghệ sĩ trẻ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, nhưng cuộc sống đời thường, Dương Hiếu Nghĩa lại là người khá kiệm lời và ít chia sẻ chuyện cá nhân với công chúng.

Chỉ đến khi bé Tin Tin (Dương Quốc Anh, SN 2011) trở thành cái tên nổi đình đám trên mạng với các tài năng ca hát, nhảy múa, nói chuyện như người lớn trong game show Người hùng tí hon 2016 trên sóng HTV, thì người hâm mộ mới bất ngờ khi biết Dương Hiếu Nghĩa chính là ba ruột của bé. 

Đến với chương trình Box thư giãn, Dương Hiếu Nghĩa cũng đã có dịp chia sẻ với khán giả về bé Tin Tin, về cuộc sống, cũng như công việc hiện tại của anh. 

Dương Hiếu Nghĩa trong chương trình Box thư giãn

Cuộc sống của anh bây giờ có gì thay đổi so với thời tuổi teen nổi tiếng không?

Từ cuối năm 2007 đến nay cũng đã hơn 10 năm rồi, cuộc sống của tôi cũng thay đổi nhiều. Với bàn đạp là giải thưởng của HTVC, tôi bắt đầu sự nghiệp ca hát. Nhưng sau khi đi hát được một thời gian thì tôi có bé Tin Tin nên tôi giảm đi show để lo cho bé.

Trước khi nói đến nhân vật tí hon này thì anh có thể chia sẻ về thời gian chững lại (khoảng hai năm) trong sự nghiệp của mình?

Showbiz Việt luôn vận hành, thời gian dừng lại hai năm đối với tôi là quá nhiều. Cuộc sống gia đình thì ổn định nhưng để bắt đầu lại công việc thì rất khó khăn. 

Điều làm tôi bỡ ngỡ nhất là gu âm nhạc, phong cách ăn mặc. Khán giả lúc này đã thay đổi, họ hướng ngoại nhiều hơn. Tôi muốn thay đổi liền thì lại cảm thấy không hợp với mình lắm nhưng vẫn phải dần thích ứng. 

Dương Hiếu Nghĩa gặp khó khăn khi thị hiếu âm nhạc thay đổi

Vậy anh đã làm thế nào để định hướng lại phong cách của mình?

Tôi bắt đầu nghe nhiều, xem nhiều để học hỏi, nhờ stylist tư vấn cách ăn mặc. Về phong cách âm nhạc, tôi sẽ pha một chút Âu Mỹ hoặc Hàn Quốc để bắt tai giới trẻ hơn.

Ngoài ca hát anh còn "đá chéo sân" sang diễn xuất, đó có phải là định hướng lâu dài của anh không?

Tôi đam mê nghệ thuật, trong đó có diễn xuất nên tôi tham gia một số bộ phim truyền hình và được khán giả đón nhận. Nếu sau này có vai diễn phù hợp tôi cũng sẽ nhận.

Nhắc đến Tin Tin, con đường nghệ thuật của bé có phải do anh định hướng không hay do bé tự chọn?

Tầm 1 - 2 tuổi, tôi có dẫn bé đi xem ca nhạc và bé cứ đòi lên sân khấu nhảy, ở nhà thì bắt chước nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia. Sau đó, tôi thấy có chương trình Người hùng tí hon thì mới đăng kí cho bé tham gia. Bé cũng vui và thể hiện được tài năng của mình, may mắn lại được khán giả yêu thích. 

Anh có phải là người đầu tiên dạy Tin Tin diễn xuất, ca hát, vũ đạo không?

Tôi chỉ dẫn bé đi xem thôi, lúc Tin Tin tham gia chương trình đã có thầy hướng dẫn riêng rồi. 

Dương Hiếu Nghĩa và Tin Tin trong hậu trường mini show Gấu trúc trở lại của bé

Mọi người đánh giá Tin Tin là một thần đồng, anh có thấy ngạc nhiên về khả năng của con không?

Tin Tin bây giờ dạn dĩ hơn tôi lúc nhỏ rất nhiều. Tôi không ngờ bé có thể tiếp thu và diễn xuất được đến thế. 

Tin Tin được thừa hưởng gen nghệ thuật từ anh. Liệu anh có định hướng cho bé theo nghệ thuật một cách nghiêm túc?

Con đường nghệ thuật khá vất vả. Bây giờ Tin Tin còn nhỏ, tôi và gia đình để bé tự do phát huy nhưng đến cấp 2 chắc sẽ cho bé tập trung vào việc học, để bé có một cái nghề vững vàng hơn. Nếu Tin Tin muốn hoạt động nghệ thuật tôi sẽ để bé tự quyết định. 

Nhìn lại chặng đường vừa qua, điều gì làm cho anh hối tiếc?

Hối tiếc thì không có, nhưng tôi thấy con đường sự nghiệp của mình chông gai và không may mắn lắm.

Trong tương lai, không biết anh có dự án gì để tiếp tục theo đuổi ước mơ cá hát của mình và làm hài lòng khán giả không?

Cuối năm 2019, tôi sẽ ra mắt một ca khúc với tựa đề Nợ em một lời xin lỗi, hợp tác với nhạc sĩ Shin Hồng Vịnh. Tôi mong sau MV trở lại này sẽ được khán giả yêu thích và đón nhận. 

Liệu có sự kết hợp nào của hai cha con Tin Tin trong một sản phẩm nghệ thuật?

Tôi và Tin Tin đang lên một kế hoạch để hai cha con cùng tham gia một bộ phim ngắn. Hiện tại chúng tôi chỉ mới đang lên kịch bản, khi nào có thông tin chính xác mới thông báo cho khán giả biết. 

Đón xem chương trình "Box thư giãn" phát sóng lúc 7g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao