Đức: Giao thông thành phố Munich tê liệt do tuyết rơi dày

VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 22:00

(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.

Một cơn bão mùa đông đã khiến tuyết rơi dày đặc khắp miền Nam nước Đức và một số khu vực tại Áo, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc, ảnh hưởng đến giao thông trên toàn khu vực. 

Sân bay Munich của Đức ban đầu thông báo ngừng các chuyến bay cho đến trưa 02/12, nhưng sau đó cho biết các chuyến bay sẽ bị hủy cho đến 6 giờ sáng 03/12. Các sân bay khác trong khu vực, trong đó có thành phố Zurich của Thụy Sĩ, cũng thông báo hủy hoặc hoãn các chuyến bay vì lý do thời tiết. 

Sân bay Munich hủy khoảng 760 chuyến bay trong ngày 02/12. Nguồn ảnh: DPA

Công ty đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn thông báo đóng cửa nhà ga trung tâm tại Munich. Các dịch vụ đường dài cũng bị đình chỉ hoàn toàn. Hành khách được yêu cầu hoãn hoặc thay đổi lịch trình đi lại. Deutsche Bahn cảnh báo giao thông đường sắt sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng cho đến ngày 04/12. 

Hãng thông tấn DPA ghi nhận nhiều hành khách tại Munich và thành phố Ulm lân cận ngủ lại trên xe lửa, trong khi hãng tin Süddeutsche Zeitung cho biết một lượng lớn hành khách đã bị mắc kẹt ở nhà ga trung tâm của Munich. 

Xe buýt và xe điện mặt đất tại Munich cũng ngừng hoạt động tính đến chiều 02/12 (giờ địa phương).

Các tuyến xe lửa tại Munich và Ulm bị đình chỉ hoạt động. Nguồn ảnh: AP

Cảnh sát Đức ngày 02/12 yêu cầu người dân Munich không đi lại bằng xe ô tô trừ khi thật sự cần thiết. Người dân ở một số khu vực của bang Bavaria miền Nam nước Đức cũng được yêu cầu không ra khỏi nhà. 

Câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich cho biết trận đấu giữa đội bóng này và Union Berlin trong ngày 02/12 cũng đã bị hoãn, do tình hình giao thông và điều kiện thời tiết nguy hiểm. 

Người dân bang Bavaria được yêu cầu không rời khỏi nhà để hạn chế tai nạn. Nguồn ảnh: AP

Cảnh sát Hạ Bavaria ở Tây Bắc Munich từ đêm 01/12 đến sáng sớm 02/12 đã ứng phó 350 vụ việc liên quan đến tuyết và băng, trong đó có những vụ dẫn đến trường hợp bị thương nhẹ.

Đài Bayerischer Rundfunk tại bang Bavaria ngày 02/12 đưa tin, Munich đã ghi nhận lượng tuyết dày 44cm, con số kỷ lục vào tháng 12 tại thành phố này kể từ khi các số liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1933.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: