Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại đường ống dòng chảy phương bắc

Phòng Chương trình nước ngoài 3/4/2023, 10:00

Cục Hình sự liên bang Đức đang đẩy mạnh điều tra các vụ nổ làm hư hại các đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 dưới Biển Baltic hồi năm ngoái.

Thêm lực lượng hỗ trợ từ cơ quan tình báo đức trong và ngoài nước

Cơ quan Tổng Công tố liên bang Đức đã đề nghị hàng chục nhà điều tra từ Vụ Bảo vệ Nhà nước thuộc Cục Hình sự liên bang Đức tiến hành điều tra các vụ phá hoại trên. Ngoài ra còn có sự tham gia của cảnh sát liên bang Đức, cơ quan tình báo nội địa và cơ quan tình báo nước ngoài của Đức. Việc trao đổi thông tin giữa các nhà điều tra của Đức với các nhà điều tra nước ngoài cũng được đẩy mạnh.

Sau khi Hội đồng bảo an không thông qua nghị quyết điều tra quốc tế

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày, sau khi Điện Kremli tuyên bố Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy điều tra quốc tế về vụ nổ 2 đường ống thuộc dự án Northtream sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thông qua nghị quyết do Nga và Trung Quốc đề xuất nhằm tiến hành điều tra quốc tế về các vụ nổ. Các vụ nổ xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái đã gây ra 4 điểm rò rỉ trên 2 tuyến đường ống và đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân thực sự.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.