Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại đường ống dòng chảy phương bắc

Phòng Chương trình nước ngoài 3/4/2023, 10:00

Cục Hình sự liên bang Đức đang đẩy mạnh điều tra các vụ nổ làm hư hại các đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 dưới Biển Baltic hồi năm ngoái.

Thêm lực lượng hỗ trợ từ cơ quan tình báo đức trong và ngoài nước

Cơ quan Tổng Công tố liên bang Đức đã đề nghị hàng chục nhà điều tra từ Vụ Bảo vệ Nhà nước thuộc Cục Hình sự liên bang Đức tiến hành điều tra các vụ phá hoại trên. Ngoài ra còn có sự tham gia của cảnh sát liên bang Đức, cơ quan tình báo nội địa và cơ quan tình báo nước ngoài của Đức. Việc trao đổi thông tin giữa các nhà điều tra của Đức với các nhà điều tra nước ngoài cũng được đẩy mạnh.

Sau khi Hội đồng bảo an không thông qua nghị quyết điều tra quốc tế

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày, sau khi Điện Kremli tuyên bố Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy điều tra quốc tế về vụ nổ 2 đường ống thuộc dự án Northtream sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thông qua nghị quyết do Nga và Trung Quốc đề xuất nhằm tiến hành điều tra quốc tế về các vụ nổ. Các vụ nổ xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái đã gây ra 4 điểm rò rỉ trên 2 tuyến đường ống và đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân thực sự.

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.
(HTV) - Lễ trao giải Tony lần thứ 77 đã diễn ra vào sáng 17/6 theo giờ Việt Nam.
(HTV) - Ngày 16/6, cảnh sát bang California, Mỹ cho biết, cháy rừng đã lan rộng ra gần 49 km vuông chỉ trong một đêm. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế trận cháy rừng được đánh giá là nghiêm trọng này.
(HTV) - Chiều nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra các dự án: Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Luật Công chứng (sửa đổi).
(HTV) - Chiều nay, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn đã thăm một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Sau nhiều năm thu hút hàng triệu người trên thế giới, những chú gấu trúc "Ngoại giao'' của Trung quốc đã trở về quê hương và được huấn luyện để thích nghi với cuộc sống mới ở quê nhà cũng như tham gia các chương trình nhân giống.
(HTV) - Trong sáng nay, tại hội trường, Quốc hội thảo luận về điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.