Dự án Avita: tăng cơ hội việc làm cho công dân Việt Nam tại Đức

THANH TUYỀN - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/3/2024, 14:49

(HTV) - Nhằm mở ra cơ hội làm việc, nâng cao tay nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Cộng hòa Liên bang Đức cho công dân Việt Nam, Công ty TNHH Tư vấn giáo dục Clevermann phối hợp với Công ty Viettalents ký kết thỏa thuận hợp tác ra mắt dự án Avita.

Được sự ủng hộ của các bệnh viện, doanh nghiệp tại Đức và Công ty Viettalents, Clevenrmann là đơn vị độc quyền được uỷ thác triển khai dự án Avita tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Mục tiêu của dự án là tuyển dụng các chuyên gia, nguồn nhân lực Việt Nam có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để sang Đức học tập và làm việc.

Dự án Avita tại TP.HCM

 "Trước tiên, điều kiện cần của Avita là các bạn cần phải có bằng cấp Đại học, Cao đẳng về ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Thứ hai là chứng chỉ hành nghề hoặc chứng nhận 09 tháng làm việc tại các cơ sở y tế. Clevermann kiên định trong việc tuyển chọn nhân sự. Chúng tôi kiên định trong tiêu chuẩn chọn ứng viên, thứ nhất là phải có khả năng học ngoại ngữ, thứ hai là các bạn cam kết làm việc và có yêu nghề hay không", Th.S Nguyễn Võ Minh Khoa - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn giáo dục Cleverman khẳng định. 

Ông Hoffman Nhật Anh - đồng sáng lập Công ty Viettalents chia sẻ: "Cho đến năm 2030 thì Đức cần khoảng 300.000 nhân viên điều dưỡng. Chính phủ và các ban ngành của Đức cũng đang cố gắng tìm kiếm nguồn nhân lực khắp nơi trên thế giới. Đức là nước duy nhất có chương trình du học nghề kép. Học nghề không phải là học ở các trường mà doanh nghiệp sẽ là nơi nhận và đào tạo các bạn". 

Ban quản lý dự án dự án Avita tại TP.HCM

Khởi động dự án Avita 

Sau thời gian ngắn học nâng cao tay nghề, các ứng viên sẽ được làm việc tại Đức, với mức lương trước thuế trên 3.000 Euro và chỉ cần làm việc 40 giờ/tuần. Đặc biệt, dự án còn tạo cơ hội cho công dân Việt Nam có mong muốn định cư ở Đức. 

 Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục ngoài công lập bao gồm cả đào tạo nghề, có đóng góp rất lớn cho xã hội, góp phần đa dạng hóa các loại hình đào tạo, phục vụ cho công dân Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.