Đột phá trong sàng lọc trước sinh ở giai đoạn sớm của thai kỳ

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/5/2024, 12:51

(HTV) - Sàng lọc trước sinh là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và quản lý thai kỳ hiệu quả. Tất cả mẹ mang thai đều được khuyến khích nên làm sàng lọc quý I ngay khi có thể.

Thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học chủ đề "Sàng lọc quý I thai kỳ: Ứng dụng thực tiễn và tiềm năng tương lai" do Gene Solutions phối hợp cùng Bệnh viện Từ Dũ tổ chức.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy cứ 13 phút lại có 1 trẻ chào đời bị hội chứng về di truyền. Có đến 41.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, 1.800 trẻ bị hội chứng Down, 8.000 trẻ bị bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia chào đời trong 1 năm. Việc các mẹ mang thai thực hiện sàng lọc quý I để biết trước về các nguy cơ dị tật của con là vô cùng cần thiết. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội: kết quả chính xác đến 99%, thực hiện sớm từ tuần thai tròn 9 tuần trở lên chỉ với 10ml máu mẹ, xét nghiệm NIPT có thể chỉ định như một xét nghiệm đầu tay cho tất cả phụ nữ mang thai.

Gene Solutions hiện tại đã có mặt tại hơn 100 bệnh viện sản khoa và được hơn 2.500 bác sĩ sản khoa tin tưởng chỉ định. Với những công nghệ hiện đại được phát triển bởi Gene Solutions, sản phụ có thể yên tâm về tính chính xác của xét nghiệm, từ đó giúp cho bác sĩ có kế hoạch quản lý thai kỳ hợp lý.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.