Đôi mắt biết cười và xu hướng tạo bọng cho cửa sổ tâm hồn

Trước kia, bọng mắt thường khiến các chị em mất tự tin khi giao tiếp. Song giờ đây, tạo bọng mắt biết cười là xu hướng làm đẹp rất thịnh hành. Đôi mắt cười là vẻ đẹp với bọng mắt tự nhiên, khiến khuôn mặt trở nên dịu dàng tươi trẻ hơn.


Trang điểm bọng mắt vừa an toàn vừa hiệu quả

Từ các quý bà đến những cô gái tuổi teen, ai cũng đều thích những đôi mắt biết cười. Bọng mắt cười làm thay đổi quan điểm của nhiều người về đôi mắt.

Nhiều người đã đến thẩm mỹ viện để tiêm chất làm đầy, cấy mỡ tự thân, phẫu thuật thẩm mỹ... Nhưng để vừa hiệu quả vừa an toàn thì biện pháp tối ưu vẫn là trang điểm. Đây cũng là cách có thể áp dụng cho mọi đối tượng, chỉ với những bước đơn giản.

Một số người khác lại cho rằng, tạo bọng mắt đẹp thì có đẹp như chỉ hợp với những bạn trẻ và đây cũng chỉ là một trong những xu hướng trang điểm nhất thời, không lâu dài. 


Mắt buồn hoặc cầu mắt hơi lồi không nên trang điểm bọng mắt

"Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ này là cuộc trò chuyện giữa người dẫn chương trình Minh Phương cùng hai vị khách mời - các chuyên gia trang điểm Ngọc Chi và Lucie xoay quanh chủ đề về bọng mắt - đôi mắt biết cười.

Chuyên gia trang điểm Ngọc Chi cho biết: "Bọng mắt khi cười sẽ trở nên to rỡ hơn, chính vì vậy mà từ khóa bọng mắt là sự khẳng định của đôi mắt biết cười. Cũng có một bí quyết để có được bọng mắt tự nhiên, đó là hãy cười nhiều".

Chuyên gia trang điểm Lucie: "Thực ra lối trang điểm mắt cười (tức bọng mắt) đang trở thành một xu hướng này lại có xuất phát điểm từ một khuyết điểm và người ta tận dụng nó để trở thành xu hướng. Xu hướng này xuất phát từ châu Á với đặc điểm mắt không quá to tròn".


Các chuyên gia hướng dẫn khán giả các bước tranh điểm bọng mắt cơ bản

Các chuyên gia trang điểm cũng tiết lộ nhiều thông tin thú vị và hữu dụng khác liên quan đến xu hướng làm đẹp này. Ngọc Chi cho biết: "Vẽ bọng mắt tạo cảm giác trẻ hơn, to hơn. Mắt một mí hoặc hai mí đều có thể trang điểm bọng mắt".

Tuy nhiên, "với những bạn có phần đuôi mắt hơi xệ, dáng mắt hơi buồn, nếu không hiểu nhiều về trang điểm với những kĩ thuật, thao tác để chỉnh sửa khuyết điểm thì không nên vẽ bọng mắt, nó sẽ gây cảm giác buồn và hơi mệt mỏi. Những bạn có cầu mắt hơi lồi cũng không nên vẽ bọng mắt. Vì phần mí mắt trên vốn đã hơi nhô ra, nếu vẽ thêm bọng mắt thì vô tình nó lại làm nổi bật khuyết điểm của mình", Lucie khẳng định. 

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình