Độc đáo triển lãm đời sống thổ dân và thiên nhiên tại Australia

NGUYÊN KHÔI - BẢO DUY - KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/6/2024, 20:20

(HTV) - Một triển lãm mới tại thị trấn Katherine, Australia đang giới thiệu đến công chúng nhiều bức họa do hai chị em người thổ dân thực hiện.

Thông qua các tác phẩm này, du khách có thể khám phá nhiều khía cạnh trong đời sống của người thổ dân, đặc biệt là mối quan hệ giữa họ và thiên nhiên.

Hai chị em Margaret và Rhonda Duncan là con của một phụ nữ có vị trí quan trọng trong cộng đồng thổ dân Aborigines, sinh sống tại vùng Arnhem Land.

Thông qua các tác phẩm, họ tái hiện những ký ức về người mẹ quá cố, những kỹ năng và kiến thức sinh tồn mà họ được học từ mẹ.

Các tác phẩm mang đậm bản sắc của cộng đồng thổ dân Aborigines 

Ngoài chủ đề về mẹ, các tác phẩm của hai chị em cũng khai thác về sự hùng vĩ, sắc thái đa dạng của thiên nhiên, đặc biệt là vào mùa mưa, một mùa được xem là quan trọng của cộng đồng vì mang lại nguồn lương thực dồi dào.

Hai chị em hy vọng rằng: Thông qua tác phẩm của mình, bản sắc của cộng đồng thổ dân Aborigines sẽ được biết đến nhiều hơn trên khắp Australia và nhiều cộng đồng khác trên thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: