Siêu bánh - Tập 11

Độc đáo "trà chanh giã tay" phiên bản bánh ngọt

Vốn là một Tiktoker nổi tiếng với những chiếc bánh rất bắt trend, thợ bánh Thịnh Nguyễn đã đưa một loại thức uống rất hot ở thời điểm hiện tại đó là “trà chanh giã tay” vào trong chiếc bánh.

"Song Thịnh" có màn đối đầu đầy đặc sắc trong tập 11 "Siêu bánh"

Xuất sắc giành được nón Super Cake, Vũ Thịnh và Thịnh Nguyễn là hai thí sinh tiếp theo bước vào vòng tứ kết. Cặp đôi "song Thịnh" đã có màn thi đấu ngang tài ngang sức và tạo ra những siêu bánh vô cùng độc đáo. Trong tập này còn có sự góp mặt của ca sĩ CeCe Trương, cô đã có những chia sẻ thú vị về đam mê làm bánh và góc thành phẩm đầy bất ngờ của mình.

Với chủ đề “Bầu trời của con” liên quan đến gia đình, đến cha mẹ, giám khảo Lâm Nguyễn - Cố vấn kỹ thuật nhãn hàng Anchor chia sẻ nhà là nơi mình có những hồi ức rất đẹp. Nghe đến những điều này, giám khảo Kiều Oanh bật khóc, cô tâm sự rằng bố của mình mới mất và cô còn nhiều điều hối tiếc vì chưa thể thực hiện được.

CeCe Trương (áo hồng) mang đến nhiều tâm sự cùng "Siêu bánh"

Lấy ý tưởng từ câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, thợ bánh Vũ Thịnh đã tạo ra một chiếc bánh chia làm hai phần núi và biển. Những nguyên liệu anh chọn không chỉ tạo nên màu sắc hấp dẫn mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Vũ Thịnh chia sẻ, anh cũng đồng cảm với CeCe vì có một số điểm tương đồng, sau khi anh đi du học về thì anh và mẹ đã không còn tiếng nói chung nữa. Nam thợ bánh mong muốn có thể gửi lời xin lỗi mẹ thông qua chương trình và mong mẹ sẽ hiểu hơn về anh cũng như con đường mà anh đang chọn.

Hai tác phẩm của thợ bánh Vũ Thịnh

Về phần Thịnh Nguyễn, anh đặt tên cho chiếc bánh của mình là Đông tan, diễn tả một giai đoạn từ mùa đông chuyển qua mùa xuân. “Cũng giống như CeCe đã chia sẻ, những biến cố mà CeCe gặp phải, giống như một giấc ngủ đông và mình choàng tỉnh dậy, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến” - nam thợ bánh chia sẻ. Vốn là một Tiktoker nổi tiếng với những chiếc bánh rất bắt trend, một lần nữa Thịnh Nguyễn đã đưa một loại thức uống rất hot ở thời điểm hiện tại đó là “trà chanh giã tay” vào trong chiếc bánh. Anh đã sử dụng cốt bánh bông lan có vị vỏ chanh và trà đen kết hợp kem bơ và sốt caramel. Mặc dù giành chiến thắng ở vòng 1 nhưng đến vòng 2 Thịnh Nguyễn lại bị tước đi chiếc nón Super Cake và chia tay chương trình.

Tác phẩm của Thịnh Nguyễn

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh