Đoàn đại biểu TP.HCM thăm một số Công ty Công nghiệp tại TP. Nagoya, Nhật Bản

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 16:52

(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm một số Công ty Công nghiệp tại TP. Nagoya.

Đoàn đại biểu TP.HCM đã đến thăm Công ty Mitsubishi Electric Nagoya Works

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi với Công ty Mitsubishi Electric Nagoya Works một số vấn đề

Đoàn đã đến thăm Công ty Mitsubishi Electric Nagoya Works, với hệ thống nhà máy có hơn 7500 nhân viên, chuyên sản xuất các sản phẩm dây chuyền liên quan đến tự động hoá sản xuất. Hiện Công ty đang tập trung nguồn lực thực hiện bán các giải pháp cho khách hàng E-Factory. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi một số vấn đề mà đoàn quan tâm như: áp dụng các giải pháp nhà máy thông minh trong quản trị đô thị, giao thông thông minh, hạ tầng đô thị.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn sự đón tiếp và chia sẻ của đại diện Mitsubishi, đồng thời cho biết, TP.HCM mong Công ty nghiên cứu và có đầu tư lớn hơn nữa tại TP,HCM trên lĩnh vực công nghiệp điện tử bán dẫn mà Công ty hiện đang có thế mạnh. TP.HCM sẵn sàng chào đón và hỗ trợ Công ty đầu tư và phát triển tại TP.HCM.

Đoàn đến thăm công ty Denso

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm Công ty Denso, chuyên sản xuất các loại phụ tùng dành cho xe ôtô với 7 mảng kinh doanh như: Hệ thống điện, hệ thống điều hoà trong ô tô, hệ thống cảm ứng, các thiết bị tiên tiến sử dụng chất bán dẫn, Robot sản xuất trong công nghiệp. Công ty đang hướng đến năm 2035 sẽ đạt trung hoà carbon và sẽ không có người tử vong do tai nạn giao thông. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ, Việt Nam đang có chính sách phát triển công nghệ bán dẫn, TP.HCM mong muốn thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản về công nghệ bán dẫn đến đầu tư vào TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng mời đại diện Công ty Denso đến thăm TP.HCM trong thời gian tới, qua đó sẽ tìm hiểu thêm về các cơ hội đầu tư vào TP.HCM. 

Tiếp đó, đoàn đại biểu TP.HCM đã có buổi chào xã giao Thống đốc tỉnh Aichi, ông Ohmura Hideaki. Thống đốc Tỉnh Aichi chào mừng đoàn đến thăm TP.HCM, đồng thời chia sẻ, 2 thành phố đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2016, từ đó 2 bên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa 2 thành phố. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vào năm nay, tỉnh Aichi mong muốn mối quan hệ gắn kết giữa 2 nước cũng như giữa 2 thành phố sẽ ngày càng sâu đậm hơn nữa. Sắp tới tại Aichi sẽ có có 2 sự kiện quan trọng diễn ra cùng TP.HCM, đó là sự kiện kết nối giao thương thúc đẩy đầu tư giữa tỉnh Aichi và TP.HCM, và sự kiện Tuần lễ văn hoá của Việt Nam tại Aichi, tỉnh Aichi mong sẽ phối hợp tổ chức thành công 2 sự kiện ý nghĩa này, góp phần vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ của 2 nước.

Toàn cảnh buổi chào xã giao Thống đốc tỉnh Aichi

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thống nhất cao với những chia sẻ của Thống đốc tỉnh Aichi, đồng thời khẳng định, trong bối cảnh quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp thì cần tập trung phát triển hơn nữa mối quan hệ của 2 thành phố. Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng gửi lời cảm ơn đến ngài Thống đốc đã quan tâm, đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa 2 thành phố, đồng thời, giúp cộng đồng người Việt Nam tại Aichi, trong đó có người dân của TP.HCM sinh sống, làm việc tốt trong thời gian qua.

Lãnh đạo TP.HCM cũng mong muốn học hỏi thêm việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ mà Aichi có thế mạnh. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn 2 bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh kết nối ngoại giao Nhân dân, văn hoá, du lịch, đặc biệt là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho cả 2 bên. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng gởi lời cảm ơn đến bà Noriko Hirose, Đại sứ du lịch TP.HCM tại Aichi, mong sắp tới bà sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp của 2 thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.