Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 296

Đỗ Phạm Nguyệt Thanh - Hành trình chinh phục giấc mơ tuổi trẻ

Nguyệt Thanh là một gương mặt nổi bật với những hoạt động giao lưu sinh viên và thanh niên quốc tế. Tính đến thời điểm này, cô đã đi qua 18 quốc gia khác nhau, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và mang về cho mình không ít danh hiệu.

Cô chia sẻ mình rất may mắn khi gia đình luôn ủng hộ, chấp nhận cho con tham gia các chương trình ở một đất nước xa lạ từ khi cô còn rất nhỏ. Bên cạnh đó là những người thầy, người cô rất tuyệt vời đã cho Nguyệt Thanh những kiến thức hay cùng những kĩ năng sống để cô có thể tự tin trước những bạn bè quốc tế. 

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Nguyệt Thanh là từ một nữ sinh rụt rè trở thành một cô gái tự tin. Sau một bài diễn văn đầy nước mắt trước 400 người của năm lớp 8, thầy giáo đã khuyến khích cô nên tự tin hơn. Cô bắt đầu trau dồi bản thân để có thể đứng trước đám đông nói một lời cảm ơn và còn làm được nhiều việc hơn nữa. Nguyệt Thanh cho rằng cô yêu môn văn và chính nó đã thay đổi cô. Tuy nhiên, sau này cô lại chọn trở thành bác sĩ, theo như Nguyệt Thanh nói thì đây là nghịch lý của cuộc đời cô. 

Năm 2018, Nguyệt Thanh đến với cuộc thi "Công dân tiêu biểu TP.HCM" nhưng cô chỉ dừng lại ở vòng bình chọn. Trong năm 2020, với những đóng góp của mình trong chiến dịch phòng chống COVID-19, tham gia tuyến đầu để hỗ trợ người dân cách ly y tế và những đóng góp cho nghiên cứu khoa học cũng như giao lưu quốc tế, Nguyệt Thanh mới vinh dự trở thành một trong 12 "Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM". Cô rất tự hào vì đây là một giải thưởng cao quý do Thành Đoàn TP.HCM, cũng như UBND TP.HCM khen thưởng những bạn trẻ dưới 30 tuổi có nhiều cống hiến. 

Tuổi trẻ đối với Nguyệt Thanh là khoảng thời gian đáng nhớ nhất. Theo cô, tuổi trẻ không chỉ là khoảng thời gian, nó là góc nhìn của mỗi người. Khi nhìn nhận bản thân còn tuổi trẻ thì chúng ta còn khám phá và đạt được những ước mơ, hoài bão của mình. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

 

Hoàng Dương