Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 259

Đỗ Nhật Thịnh - "Ông đồ" thời đại 4.0

Nhật Thịnh mang đến "Khoảnh khắc cuộc đời" câu chuyện về thư pháp và công nghệ 4.0 để lan tỏa thư pháp trong giới trẻ. Thư pháp giúp mọi người tịnh tâm, luyện được chữ nhẫn, rèn luyện sự sáng tạo thông qua những ứng dụng mới mẻ.

Nhật Thịnh luôn xem thư pháp là cái nghiệp của mình. Từ nhỏ anh đã đam mê thư pháp qua những nét chữ bay bướm trên những bức tranh lịch. Không có mực, anh mày mò giã nước mồng tơi để tạo một loại mực cho riêng mình. Cho đến hôm nay, anh vẫn lưu giữ niềm đam mê đó. 

Một tác phẩm thư pháp của Nhật Thịnh

Tận dụng sự sáng tạo của một sinh viên mỹ thuật, cộng với khả năng về công nghệ, Nhật Thịnh đã tạo ra nhiều sản phẩm thư pháp độc đáo, không chỉ trên giấy mà còn trên các chất liệu như gỗ, đá, vải... Ngoài ra anh còn mang thư pháp lên sân khấu, kết hợp thư pháp với âm thanh, ánh sáng... để mang đến sự đa dạng cho thư pháp, góp phần làm ấn tượng thêm cho bộ môn nghệ thuật này.

Ứng dụng thư pháp trên sân khấu

Hiện nay, Thịnh đã kết hợp với người bạn thân Ngô Văn Hiếu để phát triển dự án Wavi. Sứ mệnh của dự án là mang sản phẩm thư pháp đến gần hơn với nhiều người. Công việc kinh doanh trải qua nhiều khó khăn, cả hai phải vừa dò dẫm từng bước đi đầu tiên vừa giữ cho việc kinh doanh đi vào guồng. "Muốn đi xa hãy đi cùng nhau", Nhật Thịnh luôn muốn đưa thư pháp đi thật xa. Do đó, anh khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Hiếu để phát triển nghệ thuật thư pháp Việt.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh