Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 492

Đỗ Đức Hải thổi hồn vào những khối rubik

Tập 492 giới thiệu đến khán giả chàng trai đến từ “phố cổ” Đỗ Đức Hải - người sáng tạo những bức chân dung xếp từ các khối rubik, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Năm 2018, sau khi xem một họa sĩ nước ngoài xếp tranh rubik, Đức Hải bắt đầu yêu thích và tìm tòi cách thức thực hiện “vẽ tranh” bằng những khối lập phương. Nghĩ là làm, Hải đi đến các cửa hàng đồ chơi mua để về 50 khối rubik, rồi mày mò. Từ một chàng trai làm công việc giao hàng, Đức Hải bắt đầu sáng tạo những bức chân dung bằng rubik. Hải tâm sự, sản phẩm làm nhanh nhất là trái tim cờ đỏ sao vàng trong 2 ngày. Tác phẩm làm lâu nhất là chân dung Bác Hồ, chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chân dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hoàn thành trong 7 ngày.

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Đỗ Đức Hải hoàn thành trong 1 tuần

Tâm sự về quá trình "vẽ tranh" rubik, Đỗ Hải chia sẻ: “Điểm khó nhất là tư duy chia màu, tạo những nét bo cong sao cho mềm mại, hay để bức tranh hài hòa không bị khó chịu khi xem. Các chi tiết ráp mắt, miệng, mũi nhân vật mất nhiều thời gian nhất. Nhưng sau khi hoàn thành xong một bức tranh, mình thấy rất vui và quên đi mệt mỏi. Mình thường chụp lại bức tranh đó làm kỷ niệm và chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người cùng ngắm và góp ý”.

Chân dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 

Công việc của Hải là một nhân viên giao hàng, dù bận rộn suốt ngày, nhưng anh vẫn cố dành khoảng thời gian ít ỏi buổi tối để theo đuổi đam mê. Hiện tại, khi đã quen với các khối rubik, từ lúc lên ý tưởng, xếp hình cho đến chỉnh sửa Đức Hải mất 4 - 5 ngày để có thể hoàn thiện một bức tranh. "Niềm đam mê rubik đã giúp mình rèn luyện được sự dẻo dai, nhanh mắt và tính kiên nhẫn trong công việc hàng ngày" - Đức Hải nói thêm

Chàng trai Hà Nội bộc bạch, cuộc sống không nhất thiết chỉ nhìn vào bề nổi ngay trước mắt, đôi khi cần thời gian chiêm nghiệm để nhận ra điểm mạnh điểm yếu của bản thân để sửa đổi.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh