Khoảnh khắc cuộc đời

Diệu Hiền: Trân quý và biết ơn từng khoảnh khắc

Năm học lớp 12, Diệu Hiền đạt giải 4 "Tiếng hát Truyền hình TP.HCM". Con đường nghệ thuật sau đó là những khó khăn, trắc trở! Dù vậy, cô vẫn luôn cố gắng để đưa giọng hát của mình bay xa hơn.

Ca sĩ Diệu Hiền sở hữu một chất giọng đẹp, cao và trong vắt

Câu chuyện của ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Diệu Hiền được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Ca sĩ Diệu Hiền sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ sĩ nhưng lại yêu nghệ thuật. Hành trang theo cô vào nghề là những tháng năm tuổi thơ và thời thiếu nữ say mê ca hát. Khi tuổi đời còn rất trẻ, Diệu Hiền đã đoạt giải nhì Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai. Sau đó, cả gia đình lặn lội đưa cô lên TP.HCM thi "Tiếng hát Truyền hình" năm 2002. Năm đó, Diệu Hiền giành giải 4 và quyết định thi vào Nhạc viện TPHCM. 


Diệu Hiền là một trong ba con gái nuôi tài năng của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ca sĩ Diệu Hiền chia sẻ: "Bước chân lên TP.Hồ Chí Minh và học tại Nhạc viện, em bắt đầu cuộc sống tự lập. Mặc dù ít nhiều cũng có thành tích trong ca hát nhưng em lại bị ế show, không ai mời em đi hát cả. Em thỉnh thoảng đi hát ở đám cưới, ở sân khấu ca nhạc Trống Đồng, đi hát bè, tham gia các chương trình hợp xướng ở trường. Thời gian đó, em "lay lắt" sống qua ngày.

Đến năm 2007, một người bạn rủ em đi tới phòng trà hát bè. Em đến nơi mới biết đó là phòng trà của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (sau là bố nuôi của Diệu Hiền). Lúc đó, Bố Chín kêu em thử hát bài này, bài kia thì thấy em hát cũng được. Sau đó, trong 2 năm đầu, em vừa hát bè, vừa được bố Chín giao cho hát đơn. Các anh chị đồng nghiệp tới hát ở phòng trà thấy em hát được nên đã giới thiệu đến các phòng trà khác". 


Trải qua nhiều khó khăn, ca sĩ Diệu Hiền tâm niệm luôn trân quý và biết ơn từng khoảnh khắc trong cuộc sống

Ít ai biết rằng, sau khi sinh 2 con trai, Diệu Hiền mắc phải hội chứng rối loạn giọng hát. Cô tiết lộ: "Em không còn điều khiển được ý muốn của mình, cột hơi mất hoàn toàn như mình chưa từng học hành gì cả, mặc dù lúc đó đã có 10 năm theo học tại Nhạc viện và có bằng Thạc sĩ rồi. Đó là thời kỳ đen tối đối với em, và may mắn em đã vượt qua nhờ hỗ trợ của người thân, gia đình, anh em và bạn bè".

Nhìn lại chặng đường đã qua, Diệu Hiền luôn tâm niệm trân quý và biết ơn từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Và trong hành trình với nghề, tấm gương của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 luôn mãi soi sáng cho cô. "Điều em luôn nhớ ở bố chính là nhân phẩm, đạo đức nghề nghiệp, tình yêu thương vô bờ bến với các ca sĩ trẻ như em. Sự nâng đỡ của bố là sức mạnh lớn để em tự tin đứng trên sân khấu một mình", ca sĩ Diệu Hiền chia sẻ. 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình