Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 210

Điệp Văn - Nuôi dưỡng cảm xúc bằng sự yêu thương

Đối với đạo diễn Điệp Văn, từ thiện là chia sẻ, không phải xin - cho. Anh đến với công việc từ thiện rất nhẹ nhàng với cả trái tim, và luôn mong muốn nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng, cũng bằng cả trái tim...

Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, đạo diễn Điệp Văn chia sẻ về khoảnh khắc bước chân vào con đường từ thiện một cách nhẹ nhàng nhưng đầy tâm huyết. Chương trình "100 ngàn - Vạn mái ấm" do anh khởi xướng đã đạt được nhiều thành công sau năm năm. 

Chỉ với 100 ngàn đồng Việt Nam được đóng góp, bạn đã có thể chung tay xây dựng nhiều ngôi nhà tình thương cho những gia đình khó khăn. Và "vạn mái ấm" chính là mơ ước của "cha đẻ" dự án, một đích đến ý nghĩa mà anh và những người cộng sự đang mong muốn vươn đến.

Trong vòng năm năm, 106 mái ấm đã được trao cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, rất nhiều trẻ em được tiếp tục con đường đến trường... Thành quả mà Điệp Văn và chương trình đạt được không chỉ đong đếm bằng những con số mà còn bằng những giá trị tinh thần đầy nhân văn bởi anh quan niệm chương trình "không chỉ trao căn nhà mà còn trao năng lượng tình thương" để mọi người cùng thắp lên cho mình những hi vọng trong cuộc sống. 

Người đạo diễn này luôn tâm niệm, dù làm nghề hay làm thiện nguyện, đều phải đong đầy cảm xúc. Từ kinh nghiệm sống và làm nghề, anh nhận ra rằng, âm nhạc phá triển tâm hồn và tâm hồn hình thành nhân cách. Chính vì vậy, anh mong muốn mọi người hãy nuôi dưỡng cảm xúc của mình bằng âm nhạc. Mỗi khi đến trao nhà, anh thường cùng mọi người hát với nhau  để gia đình cảm thấy ấm hơn, vui hơn và đó là những khoảnh khắc cả đời họ mới có được.

Ngoài nhà tình thương, đạo diễn Điệp Văn còn xây dựng một dự án phi lợi nhuận mang tên "Chia sẻ mầm yêu thương" bằng cách kết hợp âm nhạc và điện ảnh, nhằm giáo dục cảm xúc cho trẻ em. "Chỉ cần một đứa trẻ biết yêu thương, thế giới này chắc chắn sẽ bình an", đạo diễn Điệp Văn khẳng định trước khi gửi đến Khoảnh khắc cuộc đời ca khúc "Yêu".

Mời các bạn cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa cùng đạo diễn Điệp Văn tại đây:

Đan Quỳnh
Xem thêm