Diễn viên Quang Trung: Sống chân thật với cuộc đời và với từng vai diễn

Là diễn viên thế hệ 9X đang được yêu thích hiện nay, đến với "Du ký cùng Hoa hậu", Quang Trung đã cùng đàn chị Jennifer Phạm thưởng thức các món ăn truyền thống và trải lòng về những trăn trở trong sự nghiệp.

Diễn viên Quang Trung

Năm 2016, Quang Trung để lại ấn tượng với khán giả trong chương trình Cười xuyên Việt. Đến năm 2018, Quang Trung tham gia bộ phim điện ảnh Chị trợ lý của anh và được khán giả yêu thích. Không những vậy, chàng trai 23 tuổi này có thể hóa thân vào nhiều loại vai, từ những vai giả gái rất “ngọt”, cho đên những vai “soái ca” hay có thể diễn tốt những vai “cực ngầu” kiểu xã hội đen hoặc giang hồ.

Quang Trung còn được khán giả biết đến và yêu mến với những vai diễn đầy ấn tượng như: Thầy giáo mưa trong MV Parody Em gái mưa của Huỳnh Lập, Bích Phô trong Bùa yêu Parody - Quang Trung và 89 người bạn.

Hiện nay, ngoài việc "đắt" show ở các chương trình truyền hình, gameshow (Sức sống thanh xuân, Mình ăn trưa nhé - phát sóng trên HTV), các chương trình hài, Quang Trung còn là diễn viên “hot” ở nhiều sân khấu kịch. Ngoài là diễn viên chính trong nhóm Tía Lia, Quang Trung cũng là diễn viên ở sân khấu kịch Idecaf...

Quang Trung biến hóa đa dạng trong từng vai diễn

Trong chương trình Du ký cùng Hoa hậu tuần qua, vừa đến điểm hẹn ở Hồ Con rùa, Quang Trung đã khiến Jennifer Phạm một phen bất ngờ khi "đổi nghề" trở thành người bán hàng rong. Quang Trung cho biết anh chỉ đùa vui để hoài niệm ngày xưa hay ra đây chơi cùng bạn bè.

Mở cẩm nang Du ký, địa điểm đầu tiên của Quang Trung và Jennifer Phạm là nhà hàng pizza, kế tiếp là đi thưởng trà đạo. Quang Trung nói rằng hai địa điểm này đều nằm trong sở thích của mình, nên không biết sao lại được chương trình ưu tiên đến thế. 

Tại nhà hàng, cả hai thưởng thức một chiếc bánh pizza "bún đậu mắm tôm" có sự kết hợp giữa ẩm thực Ý và Việt Nam. Sau đó, Jennifer Phạm và Quang Trung di chuyển đến quán trà đạo mang phong cách ViệtNam. Tại đây, Quang Trung sẽ kể cho khán giả những câu chuyện gì về cá tính bản thân, quan điểm sống và con đường đến với nghề diễn viên như thế nào?

"Đổi nghề" bán hàng rong một chút

Từng hoang mang trước khi rẽ bước sang nghiệp diễn

Nói về cơ duyên đến với nghề, Quang Trung chia sẻ anh chưa bao giờ lựa chọn nghề diễn viên vì nghĩ mình không diễn được để theo đuổi con đường nghệ thuật. Nhưng khi học Đại học, vì biến cố gia đình nên Quang Trung không đủ điều kiện theo đuổi đam mê thời trang và anh phải tìm một trường đại học khác với chi phí càng ít càng tốt.

Thời điểm đó, Quang Trung hoang mang vì không biết phải chọn nghề nào vì anh chỉ biết vẽ mà thôi. Thế rồi dòng đời đưa đẩy thế nào anh đến với trường Sân khấu điện ảnh. Quang Trung nhớ mãi câu nói của thầy "Nghề này chọn người chứ người không chọn nghề" và anh thấy chính xác là như thế.

Quang Trung (áo trắng) luôn gắn bó với sân khấu kịch khi còn học Đại học

Sống chân thật với bản thân và với từng vai diễn

Quang Trung chia sẻ lúc mới vào trường Sân khấu điện ảnh, anh theo học chuyên ngành diễn viên kịch. Nhưng theo anh, duyên đến với bộ môn nào trong nghệ thuật là phải qua một thời gian. Trong lớp có người đóng phim, có người đóng MV, quảng cáo... chỉ riêng anh là thời sinh viên chưa bao giờ được mời đóng phim nên anh rất yêu sân khấu và chỉ nghĩ mình là diễn viên sân khấu.

Quang Trung nghĩ nghề "rộng như cuộc đời", không biết được ông tổ nghề sẽ "dắt" mình đi đâu, anh không nghĩ mình lại nhận được nhiều lời mời đóng phim đến thế.

Nói về dự định tương lai, Quang Trung cũng chỉ có thể chia sẻ đôi chút với Jennifer mà thôi. Vì anh rất ít khi nói về dự định của mình vì sợ nói nhiều mà không làm được thì không hay lắm. Anh thường đợi đến khi nào có kết quả rồi mới "khoe" với khán giả.

Sống thật với bản thân và từng vai diễn là mục tiêu phấn đấu của Quang Trung

Quang Trung cho biết anh khá may mắn vì gần đây nhận được nhiều lời mời đóng phim và anh nhận ra mình phải trau dồi nhiều hơn. Bời vì phim ảnh khác với sân khấu rất nhiều.

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống để có được thành quả như ngày hôm nay, Quang Trung rút ra được châm ngôn sống cho mình. Đó là khi mình chân thành với mọi thứ, với từng vai diễn, với cuộc đời... thì cuộc đời sẽ chân thành lại với mình. Bởi vì theo anh: "Cơ bản diễn xuất vẫn xuất phát từ sự chân thật thì khán giả sẽ tin vào nhân vật đó. Và em cũng sẽ luôn cố gắng như vậy với cuộc đời của mình".

Đón xem chương trình thực tế "Du ký cùng Hoa hậu" phát sóng lúc 21g15 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Khiết Băng