Tình trăm năm

Diễn viên lồng tiếng Đặng Hạnh Phúc: lận đận mưu sinh, bạc đầu mới bình yên

Ông Đặng Hạnh Phúc (70 tuổi) - diễn viên lồng tiếng nổi tiếng với vai Lee Soon Jae phim Gia đình là số 1 (phần 1, phần 2), bất ngờ xuất hiện tại chương trình Tình trăm năm tập 132 cùng vợ là bà Nguyễn Thị Kim Hải (62 tuổi).

Đôi vợ chồng U70 gây xúc động khi lần đầu chia sẻ trên sóng truyền hình về câu chuyện tình yêu son sắt giữa cuộc sống mưu sinh tấp nập trước khi ông trở thành diễn viên lồng tiếng quen thuộc với nhiều thế hệ.


Cơ duyên gặp gỡ khi ông Hạnh Phúc được mẹ mách nước về cô con gái út xinh đẹp của một người bạn làm ăn. Dù ban đầu có chút bỡ ngỡ vì cô gái nhỏ nhắn lại trẻ tuổi, ông vẫn mạnh dạn đến chào hỏi và nhận lại sự đáp lời khiến cả hai đều rung động, bắt đầu mối tình đẹp gần 40 năm.


Cuộc sống hôn nhân bắt đầu cũng là lúc những gánh nặng cơm áo gạo tiền ập đến, mở ra một trang mới thay đổi hoàn toàn cuộc đời của đôi vợ chồng trẻ. “Vì má vợ không muốn con gái làm dâu nên điều kiện cưới là phải có nhà riêng. Tôi xin ba má cho phần đất sau nhà rồi xây lên một nhà cấp 4 nhỏ. Lúc cưới xong ba má nói hết tiền nên tôi bàn với vợ lấy tiền cưới để trả xong tiền hình, tiền tiệc. Từ lúc đó đã không còn tiền, đúng nghĩa trắng tay” - ông Hạnh Phúc kể lại.


Cơ duyên đến với nghề diễn viên lồng tiếng là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời ông: “Làm lồng tiếng được 3 tháng, tôi nhận được 3,6 triệu đủ mua một chiếc nhẫn vàng mà rơi nước mắt. 55 tuổi rồi mới được cầm chiếc nhẫn do mình tự mua”.

Dù chồng chẳng bao giờ mở lời than vãn, thế nhưng, bà Kim Hải thấu hiểu gánh nặng cơm áo gạo tiền ông mỗi ngày lo lắng. Từ người con gái được nuông chiều, không có mối bận tâm về nữ công gia chánh, cuộc sống khốn khó đã khiến cô gái trẻ ngày càng trở nên mạnh mẽ san sẻ gánh nặng. 

“Bởi vì thấy chồng đã căng thẳng ở ngoài xã hội, nên tôi làm mọi cách để anh không phải bận tâm về việc ở nhà. Tôi cố gắng gánh vác hết mọi việc từ trong nhà đến họ hàng, cũng hạn chế không phát sinh thêm điều gì để chồng nhẹ gánh. Người ta chặt dừa bỏ, tôi xin đem về chẻ ra phơi chụm cho đỡ tiền củi. Trời mưa lớn thì hứng nước xài” - bà Kim Hải chia sẻ


Gần 40 năm sống đời vợ chồng giữa gánh nặng mưu sinh, họ vẫn luôn dành cho nhau sự tôn trọng, đồng hành vượt qua những thăng trầm mà chẳng bao giờ mở lời trách móc. Người phụ nữ nói trong tự hào: “Tôi không thấy anh có khuyết điểm, từ đầu đã phục và nghĩ lấy anh là hạnh phúc lớn nhất. Anh lớn hơn mình nhiều nên anh dạy thì mình phải học, không có gì phải cự nự. Sống với nhau 37 năm không bao giờ cãi một tiếng nào, chỉ là người này nóng người kia nhịn, vậy thôi”.

Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng ông Hạnh Phúc và bà Kim Hải đã ổn định khi vừa hoàn thành căn nhà tâm huyết với số tiền bao năm tích góp cùng sự hỗ trợ từ người thân.

Tình trăm năm - 17g 20 thứ Bảy trên HTV7. 

Kim Quyên
Xem thêm
Vì đó là em