Diễn viên Hồng Kim Hạnh: Tuổi trẻ và sự năng động

Bên cạnh khả năng thích ứng với môi trường làm việc đòi hỏi sức sáng tạo như môi trường nghệ thuật, Hồng Kim Hạnh còn cho khán giả thấy mình là một cô gái năng động khi có thể làm tốt công việc ca hát, diễn xuất, dẫn chương trình và cả người mẫu ảnh.


Diễn viên Hồng Kim Hạnh

Sự thay đổi bất ngờ

Nằm mơ gia đình Hồng Kim Hạnh cũng không ngờ có ngày cái con bé đầu đinh, thường xuyên mặc quần sọc và cầm súng đồ chơi, ai gặp thoạt đầu cũng tưởng là con trai, giờ lại là một thiếu nữ xinh đẹp, là người của công chúng. Nhắc đến lối rẽ bất ngờ này, Hồng Kim Hạnh tâm sự: “Ước mơ thi vào nhạc viện, nhưng do tập luyện quá sức để thi Tiếng hát truyền hình 2004 nên tôi bị viêm dây thanh quản mãn tính. Ngay sau đó, tôi đánh liều thi vào trường Sâu khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh trong sự ngỡ ngàng của tất cả người thân”. 

Vậy là Hồng Kim Hạnh quyết tâm bỏ trường Đại học Hùng Vương, ngành du lịch dù đã trúng tuyển để theo đuổi ước mơ trở thành… người nổi tiếng. Rồi từ bước đi nhỏ nhưng chắc trong phim điện ảnh Trái tim bé bỏng của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân với vai Minh - em gái của Mai do Lan Hà đóng, Hồng Kim Hạnh trưởng thành hơn một chút với nhân vật Vân trong bộ phim chiếu rạp Em muốn làm người nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Đức Việt. Dần dần, cô tự tin đảm nhận những vai chính trong các bộ phim truyền hình. Đầu tiên là cô chủ tiệm áo cưới trẻ tuổi và giàu nghị lực trong Mùa cưới (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn), kế đến là Ly của Dòng sông định mệnh (cố đạo diễn Châu Huế)… Qua đó, Hồng Kim Hạnh đã từng bước khẳng định năng khiếu diễn xuất cùng với đam mê nghệ thuật luôn cháy bỏng của mình.

Hồng Kim Hạnh (trước) trong phim "Mạch ngầm vùng biên ải"

Lộ trình đi tới thành công

Đến hiện tại, Hồng Kim Hạnh đã tham gia rất nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình như: Châu sa, Cuộc vượt ngục thần kỳ, Vết xước, Chào tình yêu, Mạch ngầm vùng biên ải, Bến tình… Trong số đó, không thể không nhắc đến Con anh, con em, con người ta, một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Minh, đã phát trên sóng HTV7. Con anh, con em, con người ta là bi kịch của một gia đình “chắp vá” với nhiều mâu thuẫn trong môi trường kinh doanh gia cầm. Phim nêu ra bài học: trong gia đình con nào cũng là con, hãy đối xử công bằng và thương yêu, đoàn kết lẫn nhau để tạo nên một tổ ấm hạnh phúc, vững vàng trước sóng gió. Và trong kinh doanh, đồng tiền không phải là tất cả, người kinh doanh cần có cái tâm mới có thể phát triển thương hiệu bền vững lâu dài. 

Hồng Kim Hạnh trong buổi ra mắt phim "Con anh, con em, con người ta"

Trong phim, Hồng Kim Hạnh đảm nhận vai Hương. Hương là con gái riêng của bà Hạnh (Phương Dung đóng) - vợ hai của ông Bản (NSƯT Công Ninh đóng). Từ nhỏ, Hương đã chịu nhiều thiệt thòi do mẹ nghĩ rằng cô là kết tinh của kẻ phụ bạc, nên thiên vị ra mặt dù Hương là con ruột của bà. “Vai Hương trong phim khiến tôi nhiều hôm nằm mơ thấy mình là nhân vật. Có những ngày về nhà, tôi mang nỗi buồn của nhân vật vào cuộc sống của mình. Lúc phim quay xong, tôi tự hứa sẽ không bao giờ nhận vai bi nữa vì nó áp lực với riêng bản thân quá nhiều” - Hồng Kim Hạnh chia sẻ. 

Cô cũng cho biết thêm, tính trung bình cả bộ phim, nếu 200 phân đoạn thì đến 85% là cảnh khóc. Có ngày cô phải quay 10 cảnh khóc, cảm giác như năng lượng đầu tư cho những cảnh khóc không thể hoàn thành 100%. Các anh chị em diễn viên thấy vậy, hay chọc Hồng Kim Hạnh là người u uất… nhất đoàn. 

Hồng Kim Hạnh trong phim "Thương nhớ ở ai"

Hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật, để có được thành công như ngày hôm nay, cô diễn viên xinh đẹp này đã trải quá trình rèn luyện, thay đổi, thích nghi một cách miệt mài, để từ đó từng bước khẳng định dấu ấn của mình trong lòng công chúng hâm mộ. Tất cả đều không nằm ngoài lộ trình, bên cạnh tài năng, bản thân Hồng Kim Hạnh luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm đối với công việc đang theo đuổi. Đó cũng chính là nền tảng, để cô nàng “đa năng” luôn biết cách tạo cơ hội cho chính mình.

Đinh Nguyễn