Độc giả - Nghệ sĩ

Diễn viên Đức Hải - Thời gian và những cuộc bứt phá

Không bao giờ hài lòng với chính mình, hành trình luôn là những cuộc bứt phá, sức hút của Đức Hải hôm nay còn mạnh mẽ hơn so với Đức Hải của phim "Trai nhảy" cách đây 15 năm.


15 năm trước, với vai anh chàng Tony đồng tính trong bộ phim Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng, Đức Hải đã có một cuộc chào sân phim ảnh không thể ấn tượng hơn cùng khán giả. 

Rồi tiếp theo là những bộ phim như: Tôi là ngôi sao (Đạo diễn Hồng Ngân), Cha dượng (Đạo diễn - NSƯT Phạm Thanh Phong), Trở về, Huyền thoại tím (Đạo diễn Việt Trinh), Cá cược cuộc đời (Đạo diễn Nguyễn Minh Cao), Câu chuyện cuối mùa thu (Đạo diễn - NSƯT Quốc Thành), Sắc đẹp và danh vọng (Đạo diễn Lý Khắc Lynh) đều đã phát trên sóng HTV và rất nhiều bộ phim khác, nam diễn viên khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ kia. 


Đức Hải (phải) và Ngọc Thuận trong phim “Trai nhảy”

Không chỉ dừng lại ở một tuyến nhân vật, những vai diễn mà Đức Hải từng thể hiện có lúc nhu nhược, có lúc tính toán mưu mô, có lúc rất lãng mạn, có lúc bất chấp thủ đoạn và có lúc, sâu thẳm bên trong là bản chất của một người cha thương con, sẵn sàng hy sinh cho gia đình … 

Năm 2018 này cũng vậy, những bộ phim, những vai diễn mà Đức Hải có dịp tham gia đều rất đặc biệt. Đầu tiên phải kể đến là bộ phim Cà chớn anh đừng đi của đạo diễn Phước Ngô, dự kiến ra rạp vào cuối tháng 11/2018. Tiếp đó là bộ phim Nơi ta không thuộc về của đạo diễn Đặng Thái Huyền, dự kiến công chiếu vào cuối tháng 12/2018. Và không thể không nhắc tới bộ phim ngắn dự thi Liên hoan phim ngắn quốc tế 2019 của đạo diễn Nam Yên mang tên Yêu


Đức Hải (trái) và Phan Như Thảo trong phim “Sắc đẹp và danh vọng”

Trong 3 bộ phim kể trên, mỗi vai diễn mà Đức Hải đảm nhận đều khác nhau về tính cách. Còn về độ khó thì cả 3 tác phẩm này chưa làm cho anh phải “căng não” như bộ phim Người tình của đạo diễn Lưu Huỳnh, sản xuất cuối năm 2016 đầu năm 2017, dự kiến sẽ được công chiếu vào cuối năm 2018, hoặc đầu năm 2019. 

Chào anh Đức Hải! Không giới hạn mình ở bất cứ tuyến nhân vật nào, vậy nếu được chọn lựa, đâu là vai diễn mà anh muốn thử thách bản thân? 

Chọn lựa và mong muốn thì nhiều lắm, nhưng có lẽ mục tiêu mà tôi hướng tới trong năm 2019 là một nhân vật có dấu hiệu tâm thần, một người tàn tật, một kẻ biến thái hay một vai diễn cổ trang. Bởi tôi đang hy vọng được thử thách mình bằng những vai diễn nhiều màu sắc, đa dạng trong tính cách, để bắt kịp với sự phong phú của phim ảnh Việt nói riêng, cũng như phim ảnh trong khu vực và thế giới nói chung.


Ngoài phim ảnh, được biết sắp tới anh còn thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Anh có thể chia sẻ về kế hoạch này?

Đúng là như vậy, bởi ngoài vai trò của một người mẫu, diễn viên, thì kinh doanh thời trang là công việc mà tôi được đào tạo, trải nghiệm. Đây cũng là hướng đi sắp tới của tôi. Vẫn biết, cùng một lúc mà phải đảm đang nhiều vai trò là không dễ, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để chu toàn mọi thứ. Ở lĩnh vực phim ảnh, tôi sẽ cân nhắc về những dự án phim mình có cơ hội tham gia và tôi vẫn ưu tiên cho những vai diễn thật sự ấn tượng.


Đức Hải (áo đen) cùng với trẻ em nghèo vùng cao, trong một chuyến từ thiện

Chứ không phải, thu nhập từ phim ảnh đã không còn đáp ứng được nhu cầu cuộc sống, nên cùng một lúc anh phải đảm đương nhiều vai trò như vậy?

Cũng có thể là như thế (cười), bởi không có phim để tham gia thì làm gì có thu nhập. Nói cho minh bạch hơn, thì tôi là một người rất kỹ tính trong việc nhận phim để tham gia. Hàng năm, trung bình tôi nhận được khoảng 12 đến 15 kịch bản, nhưng việc quyết định có góp mặt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mà yếu tố quan trọng nhất vẫn là tuyến nhân vật mà tôi luôn mong muốn được thể hiện. Và cùng với đó, yếu tố thời gian nhiều lúc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham gia phim ảnh của tôi.

Cảm ơn anh về những chia  sẻ này!
Đinh Nguyễn