Diễn biến mới vụ thí sinh ở Cao Bằng làm lộ đề thi Văn

MẠNH TRÌNH Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/7/2023, 16:33

Công an tỉnh Cao Bằng vừa có thông tin chính thức vụ việc chuyển trái phép ra ngoài đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, lực lượng chức năng xác định người chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn chuyển trái phép ra ngoài là thí sinh V.T.H (sinh năm 2005, trú tại phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng).

Kết quả điều tra cho biết, H có quen người phụ nữ tên T (sinh năm 2003, trú tại phường Tân Giang, TP. Cao Bằng) hiện là sinh viên trường Đại học Tài chính.

Trước đó khoảng 20 giờ ngày 27/6, H liên lạc với T qua ứng dụng messenger để trao đổi về việc hỗ trợ làm bài thi môn Ngữ văn và T đã đồng ý giúp.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 28/6, H mang điện thoại Iphone 11 vào phòng thi 0176, Hội đồng thi THPT TP. Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, H đã chụp đề và gửi cho T vào lúc 7 giờ 45.

Tuy nhiên trong quá trình thi, do giám thị coi nghiêm ngặt nên H không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Thi được 15 phút, thí sinh ở Cao Bằng chụp ảnh gửi nhờ giải hộ đề thi Văn. Nguồn ảnh: Tân Văn

Làm việc với cơ quan công an, T thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với V.T.H về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ H gửi, T đã giải, gửi lại cho H câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn.

Sau đó, T đã xóa tin nhắn. Tuy nhiên, bạn trai của T là H.N.T (sinh năm 2002, trú tại Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) có tài khoản Facebook của T đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa T và H.

Người bạn trai này lưu hình ảnh đề thi môn Ngữ văn và đăng tải lên Facebook, sau vài phút đã xóa hình ảnh đăng tải. Tuy nhiên, đề thi vẫn bị lan truyền trên mạng.

Việc V.T.H chụp, gửi ảnh đề thi môn Ngữ văn cho T là xuất phát từ mối quan hệ quen biết, giúp giải hộ đề thi, không có thỏa thuận về tiền thù lao. Việc chuyển trái phép đề thi này được xác định chỉ liên quan đến 3 đối tượng V.T.H, T và H.N.T.

Trước đó, vào tối 28/6, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vụ việc vẫn đang được các đơn vị phối hợp điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.