Đẩy mạnh cải cách hành chính, không cào bằng khi đánh giá cán bộ, công chức

BÍCH VÂN - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/10/2023, 19:30

(HTV) - Quận uỷ Quận 3 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 19 để thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị của quận năm 2023.

Đồng thời, đề ra nhiệm vụ, kế hoạch cho năm 2024; biểu quyết một số chỉ tiêu thực hiện trong năm 2024 và thông qua quy chế làm việc của Ban Chấp hành.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Quận ủy Quận 3 cho biết, trong 9 tháng qua, Quận ủy đã lãnh đạo hệ thống chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ được đề ra trong các chương trình công tác năm 2023 trên các lĩnh vực, một số lĩnh vực đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, công tác chăm lo đời sống nhân dân tiếp tục được thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ mang đậm nét truyền thống dân gian được tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo người dân đặc biệt là thông qua mô hình “mỗi tuần một khu phố”.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, mổ xẻ những nguyên nhân cũng như rút ra được những kinh nghiệm

UBND Quận 3 đã chủ động xây dựng kế hoạch xác định các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp phù hợp sát thực tế trong chỉ đạo điều hành kinh tế - xã hội của quận. Việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 được các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa bằng các kế hoạch để triển khai thực hiện với các nội dung phù hợp với quy định và thực tế của các đơn vị, địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua quận vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm, ở một số chỉ tiêu chưa đạt hoặc không thực hiện được. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, mổ xẻ những nguyên nhân cũng như rút ra được những kinh nghiệm, cách làm hay, mới và tiến hành bỏ phiếu biểu quyết một số chỉ tiêu quan trọng nhằm tập trung thực hiện trong năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ biểu dương những kết quả Quận 3 đạt được trong 9 tháng qua. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Quận 3 tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung giải quyết những tồn đọng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu: "Quận 3 cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung thực hiện các nội dung mà HĐND TP.HCM đã thông qua về thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM (Nghị quyết 98). Khẩn trương thực hiện giải ngân vốn đầu tư công để đảm bảo tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn quận. Xây dựng kế hoạch có lộ trình và phân công trách nhiệm cụ thể, gắn trách nhiệm của từng đơn vị, từng cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ này".

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng nhấn mạnh, quận cũng tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và triển khai các giải pháp nhằm thu hút các nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, tổ chức khoa học và công nghệ cũng như các tổ chức trung gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học và công nghệ. Tổ chức đánh giá hiệu quả công việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đảm bảo đúng thực chất, không cào bằng và có sự minh bạch, công khai trong kết quả đánh giá. Về công tác sắp xếp khu phố trên địa bàn quận, đồng chí yêu cầu quận 3 chuẩn bị phương án sắp xếp nhân sự, quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác nắm bắt tâm tư của đảng viên và nhân dân. Song song đó phải kịp thời lắng nghe và giải quyết các vướng mắc, khó khăn để lực lượng tại khu phố có động lực tiếp tục gắn bó và tham gia các công tác ở địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.