Alo phim nghe

Đầu xuân "đột kích" phim trường "Ngũ hợi tấn hỷ"

"Ngũ hợi tấn hỷ" đang được phát sóng lúc 20g30 các ngày thứ 4, 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 30/1. Để "nghe ngóng" nhiều chuyện thú vị về quá trình thực hiện phim, ê-kip "Alo phim nghe" đã "đột kích" đến phim trường và gặp gỡ nhiều diễn viên tại đó.

Phim lấy bối cảnh chính ở Phú Quốc

Theo đó, "Alo phim nghe" sẽ gửi đến khán giả HTV những cảnh quay hậu trường cùng những tiết lộ thú vị của các diễn viên thủ các vai chính - ba cha con ông Dương (NSƯT Thanh Nam, Đàm Phương Linh, Dương Cẩm Lynh thủ vai) trong "Ngũ hợi tấn hỷ". Chương trình sẽ được phát sóng lúc 14g30 ngày 9/2 (Mùng 5 Tết) trên kênh HTV7.


Dương Cẩm Lynh vào vai Xuân Lan, con gái lớn của ông Dương (NSƯT Thanh Nam)

"Ngũ hợi tấn hỷ" lấy bối cảnh chính ở Phú Quốc, nơi có gia đình ông Dương (NSƯT Thanh Nam thủ vai) với nghề làm nước mắm gia truyền. Ông Dương có hai cô con gái, con gái lớn là Xuân Lan (Dương Cẩm Lynh) - sống nội tâm, ít nói, trong nóng ngoài lạnh và con gái út Xuân Mai (Đàm Phương Linh) - một cô gái vui tươi, cá tính. Ông Dương mong muốn sớm có một chàng rể để không chỉ lên chức ông ngoại, mà còn tìm được người thừa kế công việc vì hai cô con gái không mặn mà gì với nghề làm nước mắm. 

Những câu chuyện hậu trường thú vị, trong đó có chuyện học làm nước mắm, sẽ được kể trong "Alo phim nghe" tuần này

Qua cuộc trò chuyện với MC Lưu Quang Anh, khán giả sẽ biết được rất nhiều thông tin đằng sau ống kính: từ việc NSƯT Thanh Nam học hỏi được rất nhiều thuật ngữ, những quy trình và bí kíp làm nước mắm đến việc Đàm Phương Linh và Dương Cẩm Lynh say nắng, say gió biển khi thực hiện các cảnh quay ngoài trời; trong khi hai cô con gái phải chịu thời tiết khó chịu thì ba Dương lại than là phải chịu cảnh "mát quá, thơm quá" nên cũng... chịu không nổi. Thì ra, việc ở trong nhà thùng nước mắm mát lạnh, cộng với mùi thơm ngào ngạt của nước mắm quá lâu cũng không phải là một cảm giác dễ chịu. 

Đàm Phương Linh hào hứng khi lần đầu được đóng chung với Lương Thế Thành

Nhân vật Xuân Lan giống Dương Cẩm Lynh đến 90% nên vai diễn này không quá thử thách với Cẩm Lynh. Trong khi đó, Đàm Phương Linh hào hứng vì lần đầu tiên được đóng một vai được ưu ái phát triển cho chiều hướng tình cảm, cô có nhiều đất diễn để thể hiện các trạng thái cảm xúc yêu đương và cảm thấy rất may mắn khi được đóng chung với Lương Thế Thành. Bên cạnh đó, các diễn viên còn "tố" nhau, như: Đàm Phương Linh có thói quen và sở thích mua đồ ăn vặt mời mọi người; NSƯT Thanh Nam cũng rất yêu chiều hai cô con gái khi ngày quay nào cũng hỏi "mấy đứa thích ăn gì, tía mua"...

Đón xem "Alo phim nghe" để biết thêm nhiều thông tin thú vị về các diễn viên đoàn phim "Ngũ hợi tấn hỉ". Chương trình sẽ được phát sóng lúc 14g30 ngày 9/2 (Mùng 5 Tết) trên kênh HTV7.
Thiên Bình