Khoảnh khắc cuộc đời

Đầu bếp Võ Quốc: Chọn lối đi riêng để thành công

Từng thi trượt đại học 3 lần, đầu bếp Võ Quốc đã mạnh dạn rẽ lối để thành công như ngày hôm nay.

Sinh ra trong một gia đình coi trọng việc học, Võ Quốc sớm được định hướng theo con đường học hành để có một công việc ổn định, vững chắc. Việc thi rớt đại học 3 lần đã khiến Võ Quốc vô cùng áp lực khi đối diện với những người thân của mình. Chính vì vậy, anh xin phép được chuyển sang ở nhà người bạn, là con của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân thời bấy giờ. Anh được cô Cẩm Vân nhận làm con nuôi và "Mẹ Vân" chính là người đã nhen nhóm ngọn lửa đầu tiên để Quốc bước vào gian bếp của cuộc đời mình.

Tuy nhiên, thời điểm đó anh bị mất phương hướng. Vậy là Võ Quốc đi học khóa học Thẩm định giá vào buổi tối rồi đi làm ở một ngân hàng. Nhưng được 2 tháng, anh bỏ việc vì thấy không hợp với mình. Được sự động viên của các anh chị nhà báo từng quen biết, Võ Quốc khởi nghiệp trở lại với công việc "Food stylist", thực hiện món ăn, trang trí và chụp ảnh để đăng trên các tạp chí. Nhờ công việc này, Võ Quốc bắt đầu quen với những người chụp hình, thiết kế và kết nối họ lại để ra một cuốn sách ẩm thực lấy tên là Món Ngon. Sau đó, Quốc trở thành người sáng lập Tạp chí Món Ngon Việt Nam và rất thành công.

Võ Quốc chia sẻ cùng Khoảnh khắc cuộc đời, để nấu món ăn Việt không quá khó, nhưng để nấu ngon thì sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố. Anh luôn là người cầu toàn và khó tính trong vai trò đầu bếp, cũng như vai trò giáo viên trong cách truyền đạt lại cho các học trò, để món ăn Việt Nam có thể vươn xa hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh