Đào tạo trên thiết bị mô phỏng đoàn tàu tại Metro số 1

THU TÌNH - MINH KHÔI - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 17:08

(HTV) - 58 học viên lớp kỹ thuật viên lái tàu - tuyến Metro số 1 những ngày ngày đang trong quá trình đào tạo lái tàu trên thiết bị mô phỏng đoàn tàu.

58 học viên lớp kỹ thuật viên lái tàu - tuyến Metro số 1 những ngày ngày đang trong quá trình đào tạo lái tàu trên thiết bị mô phỏng đoàn tàu. Các học viên được chuyên gia đào tạo của Tư vấn chung NJPT trực tiếp hướng dẫn thực hành thao tác như tiếp cận vận hành đoàn tàu thực tế.

Sau khi hoàn tất quá trình đào tạo trên thiết bị mô phỏng - dự kiến đến hết ngày 19/7, các học viên lái tàu sẽ tiếp tục được tiếp cận trên đoàn tàu thật của tuyến metro số 1 dưới sự đồng hành của nhà thầu Hitachi.

Trong chương trình học cũng có đặt ra một số tình huống mô phòng đã đc thiết lập và các bạn sẽ phải trải qua các tình huống thiên tai cũng như sự cố có thể xảy ra. Sau khi học xong khóa học này các kỹ thuật viên sẽ đủ kiến thức, trình độ vận hành thử và khai thác trong quý IV năm 2024.

Dự kiến đoàn tàu tuyến Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm vào tháng 10 và khai thác chính thức vào cuối năm nay.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: