Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 231

Đào Lê Hòa An - Tâm huyết với tư vấn hướng nghiệp

Khát vọng trong suốt 10 năm qua của Hòa An là được đồng hành cùng các em học sinh. Và ứng dụng hướng nghiệp "Jobway" do anh hợp tác cùng những chuyên gia tâm lý giáo dục có thể hỗ trợ các em trên con đường chinh phục tương lai.

 

Trước khi trở thành một nhà hướng nghiệp, Hòa An cũng từng băn khoăn khi chưa thể khám phá ra thế mạnh của bản thân, và đắn đo về việc lựa chọn ngành học sao cho phù hợp. Đó cũng là nỗi lo mà ai cũng phải đối diện khi tìm hướng đi cho mình sau khi tốt nghiệp cấp ba. Nhưng may mắn khi học lớp 11, anh được tham dự một chương trình chia sẻ về kĩ năng sống do GS - TS Huỳnh Văn Sơn giảng dạy. Anh thấy thu hút nên tìm hiểu và biết được thầy dạy ngành Tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Khoảnh khắc này đã thay đổi góc nhìn và định hướng tương lai của anh. Hòa An cảm thấy tự tin khi theo đuổi con đường như thầy Sơn. Hành trình học hỏi từ thầy cộng với nỗ lực của bản thân, cùng những khao khát tuổi trẻ đã giúp anh đi đến thành công.

Ngay sau khi đạt được danh vị Tiến sĩ, anh đã dốc toàn bộ sức lực, thời gian cho dự án "Jobway" - một ứng dụng về hướng nghiệp dành cho sinh viên và học sinh. Tháng 10/2020 tại Hà Nội, Đào Lê Hòa An đã vinh dự nhận được giải thưởng "Tri thức trẻ vì giáo dục" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chính Minh cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

Khoảnh khắc nhận bằng khen khiến Hòa An vỡ òa cảm xúc vì tâm huyết của anh cùng đội ngũ các chuyên gia đã được công nhận. Đặc biệt hơn là hai triệu học sinh lớp 9 - lớp 12 đều biết đến ứng dụng này. Nó giúp các em hiểu rõ hơn về bản thân và chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình trong tương lai.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương