Đào Bá Lộc, Sỹ Luân chia sẻ hai câu chuyện hôn nhân mang màu sắc trái ngược

"Lời chưa nói" tập 9 với sự tham gia của hai ca sĩ Đào Bá Lộc, Sỹ Luân trong vai trò khách mời. Cả hai đã có phần chia sẻ đầy sâu lắng và những lời khuyên vô cùng ý nghĩa với hai người phụ nữ có phận đời khác nhau khi đặt chân vào cánh cửa hôn nhân.


Từ trái qua: Ca sĩ Sỹ Luân - MC Đại Nghĩa - Ca sĩ Đào Bá Lộc

Câu chuyện 1: Hôn nhân 20 năm trong nước mắt 

“…Người thương ai rồi, người hết thương tôi, người đâu biết rằng lòng này tan nát tơi bời!”, tiếng hát như tiếng lòng của chị Kim Liên khóc thương cho câu chuyện hôn nhân mà chị đã đánh cược đoạn thanh xuân 20 năm đời mình. Tại Lời chưa nói, chị Kim Liên là người tham gia đầu tiên muốn nói một lời xin lỗi đến bản thân mình.

Mối tình đầu năm 18 tuổi mà chị bám víu suốt 20 năm chưa một lần chị được mặc chiếc áo cô dâu và khi hi sinh đủ, yêu thương hết lòng thì tình cảm nơi người chồng kia cũng đã cạn… Một cái quay lưng chị ôm lấy hai đứa con trong tuyệt vọng mà không thể làm gì. Xin lỗi bản thân, chị Liên cũng xin lỗi hai đứa con nhỏ vì không cho chúng một gia đình hoàn chỉnh. 

Chị Kim Liên và hai đứa con

Đáp lại chị là cái ôm của hai đứa con và lời mơ ước mau lớn nhanh để mẹ không vất vả nữa. Cái ôm của hai đứa con nhỏ dẫu không đủ rộng, đủ vững vàng mạnh mẽ như sự che chở của người đàn ông nhưng chắc chắn rằng, sự thông minh hiếu thảo của hai đứa con nhỏ đã là tài sản quý giá đủ làm ấm lòng người mẹ. 

Ca sĩ Đào Bá Lộc ngấn lệ trải lòng với câu chuyện của chị Liên: “Em mong chị thôi nghĩ về những gì đã qua, thời gian sắp tới đầu tư cho bản thân nhiều hơn, để đón nhận những điều mới mẻ tốt đẹp đến với mình".

Đào Bá Lộc xúc động và đưa ra lời khuyên cho chị Kim Liên

Câu chuyện chính 2: Sự hi sinh không xuất phát từ một hướng

Chị Dương Thị Hiền muốn gửi lời cảm ơn đến người chồng mẫu mực, người cha tuyệt vời, người đàn ông đã hi sinh sự nghiệp của mình để lui về yêu thương chăm sóc mẹ con chị trong suốt 8 năm hôn nhân. 

Gia đình chị Dương Thị Hiền

Sau khi tốt nghiệp đại học Sư Phạm, đứng trên bục giảng chưa được bao lâu thì chồng của chị Hiền phải nghỉ dạy để ở nhà buôn bán, thay vợ chăm sóc hai con cho vợ tiếp tục công việc ở ngân hàng. Vì quá thương con, không an tâm giao con cho người khác chăm sóc mà chồng chị Hiền phải bỏ nghiệp dạy để ở nhà vừa bán xôi, vừa chăm con.

Anh giải thích: “Đối với mình, sự nghiệp tùy theo hoàn cảnh gia đình mà thay đổi cho phù hợp nhất, cố gắng hết mình làm đến cùng dẫu cho từng thất bại". Anh cũng khuyên vợ hãy yên tâm vì anh sẽ luôn là bờ vai vững chắc cho chị. 

Sỹ Luân cảm động vì câu chuyện của chị Hiền

Ca sĩ Sỹ Luân bày tỏ sự ngưỡng mộ với hạnh phúc và tình yêu của vợ chồng anh chị dành cho nhau, rõ ràng họ đã vì nhau mà hi sinh rất nhiều. Anh cảm thán: “Đây giống như một câu chuyện cổ tích vậy!”.

Đón xem "Lời chưa nói" tập 10 với sự tham gia của NSƯT Kim Xuân và Lê Dương Bảo Lâm, phát sóng lúc 20g30 thứ năm (3/1/2019) trên kênh HTV7.

Thu Hạc