Bác sĩ nhi khoa tài ba

Đặng đại thần cuối cùng cũng biết yêu!

Tiêu Giai Nhân (Vương Tử Văn) xuất hiện trong Bệnh viện Cốc Lập Phong như một "cơn mưa dầm". Mọi người muốn tránh xa vì cảm thấy cô phiền phức và ngốc nghếch. Nhưng cũng chính họ cuối cùng đã vì "dầm mưa" cùng cô quá lâu mà nguyện ý thay đổi.


Bệnh viện Cốc Lập Phong dường như sinh động hơn hẳn

"Bác sĩ nhi khoa tài ba" vẫn đang được phát sóng trên vệt 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Phim đã có bước ngoặt lớn: Giám đốc Bệnh viện Cốc Lập Phong cuối cùng cũng được cười trong hạnh phúc khi nhìn thấy những "phản ứng hóa học thần kì" giữa các thành viên trong bệnh viện. Tất cả đều bắt nguồn từ "cơn mưa dầm" mang tên Tiêu Giai Nhân.


Nữ bác sĩ ngốc nghếch nhưng cũng đầy mạnh mẽ Tiêu Giai Nhân
do Vương Tử Văn thủ vai

Có thể, trong mắt một số người, Tiêu Giai Nhân chỉ là một bác sĩ trẻ ngốc nghếch, hay làm hỏng việc; cũng có thể chỉ xem cô là một "tam lang" bán mạng làm việc, tiến bộ thần tốc. Nhưng dù thế nào, Tiêu Giai Nhân vẫn luôn hết mình vì bệnh nhi và đồng nghiệp. Sự tồn tại giàu năng lượng của cô đã lan tỏa và kích thích sự lạc quan trong bệnh viện, giúp mọi người dù đối diện khó khăn vẫn nắm chặt tay nhau tiến về phía trước. 

Qua 28 tập phim với nhiều biến cố, từ góc độ chuyên môn như xác định trẻ nôn vì tiêu hóa hay vì u não cho đến những việc ngoài ý muốn như bệnh nhi từ trận hỏa hoạn, nhảy lầu... người xem không thể không nhận ra, Tiêu Giai Nhân rất người!

Ở cô biểu trưng cho những gì có nhiều hơi ấm nhất, nên dần dần, các đồng nghiệp đầy nguyên tắc và cứng nhắc đến lạnh lùng của cô đều được "lây" sự ấm áp đó, ngay cả bác sĩ Đặng Tử Ngang (Trần Hiểu) cũng không là ngoại lệ. Thậm chí, trong anh còn dần nảy sinh những tình cảm "vượt ngoài phòng bệnh" với cô. 


Trái tim lạnh lùng của Đặng đại thần cuối cùng cũng đã len lỏi những cảm xúc khác lạ dành cho Tiêu Giai Nhân

Khán giả không khỏi "xoắn xít" trước câu thoại: "Tôi muốn cắn cô" của bác sĩ Đặng, khi thấy Tiêu Giai Nhân vụng về đụng đau mình. Có lẽ sắp tới, những biến chuyển tình cảm của bộ đôi nhân vật này hứa hẹn sẽ càng khiến cho "Bác sĩ nhi khoa tài ba" thêm nhiều gia vị và hấp dẫn.

Nếu như trước đây, bác sĩ Đặng vẫn một mực từ chối tình cảm của nữ bác sĩ xinh đẹp và cao ngạo Cốc Giai Nhân (Giả Thanh) - con gái giám đốc bệnh viện, thì giờ đây, trái tim của vị nam thần lạnh lùng này đã bắt đầu len lỏi một tình cảm khác lạ dành cho cô nàng ngốc nghếch Tiêu Giai Nhân. Mối quan hệ giữa ba nhân vật Tiêu Giai Nhân - Đặng Tử Ngang - Cốc Giai Nhân hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những thước phim đáng nhớ. 

Bên cạnh đó, người xem cũng lần lượt đi qua nhiều mảnh ghép để hiểu hơn về công việc thường nhật của một bác sĩ. "Bác sĩ nhi khoa tài ba" không đơn thuần chỉ là các thước phim chữa bệnh cứu người, đối mặt với hàng loạt các ca bệnh không giống nhau mà còn khắc họa nhiều góc khuất đằng sau mỗi phòng bệnh.

Đó là mối liên hệ vừa mâu thuẫn vừa hỗ trợ giữa các phòng ban trong cùng một bệnh viện; Đó là những tranh luận đến "đổ máu" trong các cuộc họp hội chuẩn đầy căng thẳng để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất và san sẻ được gánh nặng tài chính - tâm lý với thân nhân; Đó là những nuối tiếc, bất lực và nỗi đau của bác sĩ khi không thể cứu được bệnh nhi của mình...

Khán giả có thể tiếp tục theo dõi những diễn biến hấp dẫn của "Bác sĩ nhi khoa tài ba" vào lúc 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình