Đan Mạch thu hồi một số mì cay ăn liền của Hàn Quốc

ĐỒNG LINH - DIỆU ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/6/2024, 15:07

(HTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch đã thu hồi một số mỳ ăn liền Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo rằng, loại mỳ này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính."

03 loại mì của Hãng Samyang Foods đã bị Đan Mạch thu hồi vì cho là quá cay

Tuyên bố của cơ quan này nêu rõ 03 sản phẩm mỳ của Hãng Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng Capsaicin - một thành phần hoạt chất trong ớt - cao ở mức nguy hiểm.

Đan Mạch thu hồi một số mì cay ăn liền của Hàn Quốc

Cụ thể, các sản phẩm: mỳ Buldak 3x Spicy & Hot Chicken , 2x Spicy & Hot Chicken, và Hot Chicken Stew đã bị rút khỏi thị trường Đan Mạch.

Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi

Người tiêu dùng tại Đan Mạch đã được yêu cầu loại bỏ, hoặc trả lại mì cho nhà bán lẻ. Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi vì bị cho là quá cay.

Samyang Foods cho biết sẽ bổ sung rằng họ sẽ tìm hiểu rõ hơn các quy định địa phương tại thị trường xuất khẩu

Samyang Foods cho biết quyết định ở Đan Mạch không dựa trên vấn đề chất lượng sản phẩm, mà vì chính quyền địa phương cho rằng mỳ của hãng "quá cay và có thể gây ra vấn đề sức khỏe", đồng thời cho rằng quyết định sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: