Đắm chìm trong thế giới trái cây đa dạng tại Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" Quận 8

NGỌC QUÍ - KIM LOAN - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/6/2024, 19:00

(HTV) - Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" sẽ diễn ra tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông (Phường 13, Quận 8) từ ngày 04/6 đến 10/6.

Tuần lễ trái cây mang dấu ấn của miền Tây sông nước, một chút hương vị thân quen từ miền Đông, Nam Trung Bộ thu nhỏ, hội tụ giữa lòng Thành phố với không gian “Trên bến dưới thuyền” nét văn hóa đặc trưng riêng có của Quận 8; góp phần quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, điểm đến du lịch đặc trưng của TP.HCM, cũng như truyền cảm hứng du lịch khám phá Thành phố đến với du khách trong nước và quốc tế.

Để chuẩn bị cho chương trình, Quận 8 đã tổ chức xúc tiến thương mại - du lịch đến các tỉnh tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Long An, Ninh Thuận và Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để kết nối nhà vườn, tiểu thương đăng ký tham gia và giới thiệu sản phẩm đặc trưng vùng miền.

Khi đến với tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”, du khách còn được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật trong khung cảnh sống động, rộn ràng với những trò chơi, món bánh dân gian kết hợp với những câu “hò”, “xự”, “xang”, “xê”, “cống”, phần nào tái hiện hình ảnh miền sông nước Nam Bộ.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024, mang đến bầu không khí náo nhiệt và sắc màu rực rỡ của các loại trái cây tươi ngon từ khắp nơi trong cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

(HTV) - Đây là hoạt động quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa đặc trưng của TP.HCM, cũng như khai thác tối ưu giá trị hệ thống sông ngòi, kênh rạch ở TP.HCM với nhiều sản phẩm du lịch đường thủy hấp dẫn, mới lạ.
(HTV) - Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 năm 2024 được mở rộng về quy mô, gia tăng số lượng các chương trình biểu diễn, hoạt động trải nghiệm… tự tin ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mốc son mới với hơn 8 triệu tài khoản nhà đầu tư, khẳng định sức hút mạnh mẽ của kênh đầu tư này.
(HTV) - Mang nghệ thuật hát bội đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là khán giả trẻ qua chuỗi chương trình workshop "Ca biện phấn hành".
(HTV) - Trường Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã sân khấu hóa các tác phẩm, trích đoạn văn học, tạo cho sinh viên hình thức tiếp nhận mới thú vị, dễ hiểu và dễ nhớ thông qua cuộc thi "Hồn thiêng đất Việt".