“Đại chiến hành tinh khỉ”: Cuộc đấu trí giữa người và khỉ

Những sai lầm trầm trọng của y học khiến loài khỉ phát triển vượt bậc, xây dựng nên một đế chế như con người. Sau cuộc chiến khốc liệt ở những phần trước, con người và loài khỉ sẽ giáp mặt trong trận chiến cuối cùng đen tối nhất.

"Đại chiến hành tinh khỉ" là hồi kết mỹ mãn cho cuộc chiến giữa người và khỉ

Caesar là một con khỉ có trí thông minh siêu việt, được sinh ra từ phòng thí nghiệm, được nuôi nấng bởi con người. Caesar đã cùng những con khỉ khác “khởi nghĩa” và bỏ trốn vào rừng để tạo ra hành tinh khỉ.

Bối cảnh Đại chiến hành tinh khỉ (War for the planet of the Apes) diễn ra hai năm sau những sự kiện ở Sự khởi đầu của hành tinh khỉ (Dawn of the planet of the Apes). Bất chấp mong muốn sống hòa bình với con người của Caesar, Đại tá McCullough vẫn quyết tâm tiêu diệt kẻ thù đến cùng.

Caesar mất vợ và con trai trong một trận đột kích của McCullough cùng kẻ phản bội. Trong lúc bầy khỉ lên đường tìm kiếm nơi an toàn để bảo vệ tính mạng, thì Caesar quyết tâm ở lại để báo thù.

Trong một lần Vua khỉ Caesar cùng các thủ hạ của mình tiến hành thâm nhập vào một ngôi nhà, bọn họ phát hiện ra cô bé ngây thơ Nova. Người thân của cô bé đã chết trong cuộc chiến diệt chủng này. Đó là trận chiến không ai mong muốn, được nối dài từ những hiểu lầm lẫn những âm mưu trong phần phim trước.

Caesar là thủ lĩnh của loài khỉ

Giữa con người và loài khỉ đều có mục tiêu chiến đấu riêng. Loài khỉ đấu tranh để được tồn tại, trong khi con người muốn bảo vệ thế giới mà họ nghĩ rằng là của riêng mình. Sự đối lập giữa thủ lĩnh của hai phe: một Caesar yêu hòa bình nhưng buộc phải cầm vũ khí để bảo vệ giống loài và một Đại tá McCullough hiếu chiến, ngang tàng sẽ khiến mạch phim trở nên gay cấn, kịch tính hơn. 

Bên cạnh đó, trận chiến này còn vô cùng cam go với loài khỉ khi Caesar bị chính đồng loại của mình phản bội, phải trở thành tù binh cho con người. Khó khăn ngày càng chất chồng, máu và nước mắt càng đổ nhiều hơn, liệu trận chiến đen tối này sẽ chấm dứt như thế nào?

McCullough đại diện cho những gì đen tối nhất của loài người, nhất là khi họ đang đứng trước bờ vực diệt vong

Trong phim, thủ lĩnh Caesar được xây dựng ra dáng một nhà lãnh đạo. Ngay cả khi bị đồng loại quay lưng, Caesar vẫn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ sự an nguy của họ. Vị thủ lĩnh này còn mở lòng và chăm sóc cô bé Nova - người được xem “kẻ thù” của loài khỉ. Nova cũng sẽ là nhân vật đại diện cho hi vọng nhỏ nhoi về sự gắn kết, hòa bình giữa con người và loài khỉ.

Caesar đã mở lòng với cô bé Nova

Nếu Caesar đại diện cho sự phát triển trí tuệ và tình yêu thương, thì viên Đại tá McCullogh do Woody Harrelson đảm nhận là hiện thân cho sự độc ác, lạnh lùng và ảo tưởng khi chìm sâu trong những cuộc chiến bất tận. 

Cũng như những phần phim trước, đạo diễn Matt Reeves đã sử dụng rất nhiều kĩ xảo mô phỏng hành động trong Đại chiến hành tinh khỉ, từ cách đi đứng, biểu cảm, chiến đấu… của mỗi nhân vật khỉ đều rất sống động, chân thực. Matt cũng đã tận dụng nhiều góc máy khác nhau để khắc họa những phân cảnh chiến đấu ác liệt, hoành tráng không kém gì những “bom tấn” hành động. So với hai phần phim trước, Đại chiến hành tinh khỉ được xem là cái kết mỹ mãn cho cuộc chiến giữa người và loài khỉ.

Đón xem bộ phim "Đại chiến hành tinh khỉ" với sự tham gia của các diễn viên: Judy Greer, Woody Harrelson, Andy Serkis, Terry Notary, Ty Olsson... phát sóng vào lúc 22g, thứ sáu (16/11) trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Quốc Bảo