ONE Championship

Cựu vương Marat Gafurov hứng thú với những thử thách ở hạng cân mới

Tay đấm từng gây bão một thời ở hạng lông ONE Championship, Marat Gafurov, đã sẵn sàng với những thách thức khi chuyển sang thi đấu ở 1 hạng cân mới.Đứng trên đỉnh cao của hạng lông giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á, Marat Gafurov từng là vị vua bất bại một thời của ONE Championship tới khi bị Martin Nguyễn soán ngôi năm 2017. Sau đó, dù không thi đấu thường xuyên nhưng “Mãng xà nước Nga” vẫn duy trì thành tích ổn định 2 thắng 1 thua. 

Trở lại tại sự kiện ONE: Warrior’s Code ngày 7/2 tới, Marat Gafurov sẽ tái xuất sau gần 1 năm rời võ đài trước đối thủ Iuri Lapicus – tay đấm sở hữu thành tích 12 trận toàn thắng.  

Đặc biệt, đây sẽ là lần đầu tiên Marat Gafurov thượng đài ở hạng cân nhẹ - không phải hạng lông sở trường của anh. Quyết định này của Gafurov khiến giới chuyên môn không khỏi bất ngờ bởi anh đã là cái tên quen thuộc ở hạng lông trong suốt nhiều năm qua. “Tôi đã muốn trở lại sớm hơn nhưng một vài trận đấu đã bị hủy, và việc cắt cân lại không phải nhiệm vụ dễ dàng chút nào. Qua thời gian, việc cắt cân ngày một khó khăn hơn và tôi cảm thấy mình rất ổn, cả về sức khỏe lẫn sức mạnh ở hạng nhẹ”. 

Đối đầu Iuri Lapicus, Marat Gafurov sẽ bắt đầu một hành trình mới ở hạng nhẹ, nơi có rất nhiều võ sĩ đã thành danh bên cạnh các tài năng mới nổi. Dù từng là một thế lực ở hạng cân cũ, nhưng ở độ tuổi 35, việc giữ phong độ đỉnh cao là không hề dễ dàng với tay đấm người Nga.

“Tôi hi vọng có thể tiếp tục sự nghiệp ở hạng cân này, nơi có rất nhiều võ sĩ giỏi và tài năng. Điều tôi mong chờ nhất chính là những trận đấu, tôi không muốn đứng ngoài cuộc đua. Dĩ nhiên, sẵn sàng để leo hạng là điều đã được chuẩn bị từ lâu”. Về phía Iuri Lapicus, Gafurov tin rằng việc đối đầu với một tay đánh đứng có hạng như võ sĩ người Moldova sẽ là thử thách thú vị đối với anh. Và như những trận đấu trước, kết thúc sớm cho một màn ra mắt ấn tượng ở hạng cân mới là điều Marat Gafurov hướng tới.

“Tôi mới chỉ xem trận đấu trước đó của Lapicus, cậu ta là một tay đánh đứng có hạng, nhưng tôi tin rằng mình sẽ kết thúc trận đấu sớm thôi”. 

“Một chiến thắng trong hiệp đầu tiên là điều tôi hướng tới. Cậu ta chưa chạm trán một đối thủ thực sự nào cả, dù vậy, một võ sĩ tài năng và đang khao khát danh hiệu là thứ tôi có thể thấy, vì thế cẩn trọng chưa bao giờ là thừa cả”. “Tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, có kĩ năng khóa siết tốt hơn, và kể cả nếu cậu ta muốn đôi công tôi cũng không ngần ngại đâu, trong vòng một năm qua, kĩ năng đánh đứng của tôi đã cải thiện rất nhiều. Tôi đã học được một điều rất quan trọng – đừng bao giờ đánh giá thấp đối thủ của mình, quá tự tin và thiếu thận trọng là sai lầm lớn nhất trong môn thể thao này”
– Marat Gafurov khẳng định về đối thủ sắp tới. 

Đối đầu Iari Lapicus tại ONE: Warrior’s Code ngày 7/2 tới, Marat Gafurov sẽ ra đứng trước ngưỡng cửa mới của sự nghiệp khi bắt đầu cuộc đua với các võ sĩ ở hạng nhẹ - nơi sở hữu rất nhiều cao thủ như Eduard Folayang, Timofey Nastyukhin, Eddie Alvarez hay ĐKVĐ Christian Lee. Trong đó, nhà cựu vô địch người Nga còn đề cập tới cả Martin Nguyễn, võ sĩ gốc Việt đang có tỉ số hòa 1-1 sau 2 lần chạm trán.

Thanh Anh