HOA HẬU H’HEN NIÊ

Cúp Truyền hình là hoạt động có nhiều ý nghĩa

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh năm 2018 (Cúp Truyền hình) chính thức tranh tài từ ngày 29/3 đến 30/4/2018, gồm 30 chặng với tổng lộ trình lên đến 3.267km. Bên cạnh kỷ lục về số chặng, việc Ban tổ chức mời Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê làm đại sứ thể thao cho giải là một trong những điểm mới đáng chú ý của cuộc đua năm nay.

Chào mừng Hoa hậu H’hen Niê trở thành đại sứ của Cúp Truyền hình. Chị có thể chia sẻ lý do nhận lời tham gia vai trò đặc biệt này?
Xin chào độc giả của Tạp chí HTV! Hen đã theo dõi Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minhtừ khi còn nhỏ và đây là một trong những chương trình mà Hen rất thích. Hen rất phục các anh vận động viên khi có thể đạp xe trên một quãng đường dài như thế, đi từ tỉnh này đến tỉnh khác. Vì thế, khi nhận được lời mời làm đại sứ, Hen đồng ý ngay và sắp xếp lịch trình công việc cho phù hợp. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa cộng đồng. Hơn nữa, năm nay kỷ niệm 30 năm nên Hen muốn mình cũng là một phần trong cuộc đua.  

Trong vai trò này, chị sẽ cùng Ban tổ chức thực hiện những hoạt động nào?
Cúp Truyền hình năm nay với chủ đề Non sông liền một dải - đánh dấu cột mốc 30 năm với lộ trình xuyên Việt hơn 3.000km. Chương trình có nhiều hoạt động thiện nguyện, cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Cùng xây cuộc sống xanh”, trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học nơi đoàn đua đi qua, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng ở Lạng Sơn và Đất Mũi - Cà Mau với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Với nhiều hoạt động có ý nghĩa đó nên ngay từ rất sớm, Hen đã cùng với Ban tổ chức tiến hành các hoạt động quảng bá, cũng như việc công bố Đại sứ thể thao của giải. Tại Lạng Sơn, Hen cùng với các thành viên trong đoàn đã đến trường Tát Là, trường mầm non thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trao tặng phòng học mới và học bổng cho các em học sinh, chủ yếu là người dân tộc Tày và Nùng. Khi đến thăm, Hen cảm nhận được sự chân thành, hồn nhiên trong ánh mắt các em. Điều này khiến Hen vô cùng hạnh phúc. Bên cạnh đó, Hen và đoàn còn đến thăm em Vi Thanh Trúc, mới 2 tuổi nhưng phải sống xa gia đình vì trường học cách nhà của em đến một tiếng đi xe máy. 
Ở mỗi nơi lại có những câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau cần được giúp đỡ và sẻ chia. Không chỉ đơn thuần là một cuộc đua xe đạp, năm nay, với những chương trình thiện nguyện như thế này, Hen nghĩ rằng sẽ lan tỏa được nhiều hơn lòng nhân ái đến mọi người.

Có vẻ như công việc thiện nguyện đến cộng đồng cũng là một trong những kế hoạch chị đặt ra sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017?
Thật ra, không chỉ riêng Hen mà rất nhiều người đẹp sau mỗi cuộc thi  đều hướng tới cộng đồng. Nhưng với Hen, đó không còn là trách nhiệm nữa mà Hen muốn làm điều đó, cho bản thân và cho mọi người. Khi làm một việc tốt, Hen thấy vui, mọi người cũng vui. Vậy thì tại sao lại không cùng nhau chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống? Ngoài ra, với vai trò đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hen có tiếng nói hơn trong việc kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng với mình. Thời gian qua, Hen đã tham gia nhiều chương trình, chiến dịch vì cộng đồng và Hen sẽ không dừng lại ở đó. Hen muốn tận dụng hai năm đương nhiệm của mình để làm những việc có ích cho xã hội. Tất nhiên, Hen còn nhiều kế hoạch khác cùng với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng Hen luôn ưu tiên các hoạt động thiện nguyện. 


Chị có hình dung ra những khó khăn sẽ gặp phải khi thực hiện vai trò này bởi phải di chuyển nhiều?
Có chứ. Khi nhận lời làm đại sứ, Hen cùng với các bạn ở công ty UNICORP đã nghiên cứu kỹ về lịch trình để có thể sắp xếp thời gian phù hợp tham gia cuộc đua. Thật may là công ty hỗ trợ Hen rất nhiều nên Hen có thể đồng hành cùng cuộc đua năm nay. Tính Hen là vậy, nếu ngại khó khăn, ngại di chuyển nhiều thì Hen đã không nhận làm đại sứ rồi. Một khi đã nhận lời thì Hen không nghĩ đến những chuyện đó đâu. Không chỉ Hen mà còn có cả nguyên ê-kíp trong Ban tổ chức gồm rất nhiều người cùng đi theo hành trình này. Mọi người làm được thì Hen cũng làm được. Khó khăn, vất vả tất nhiên sẽ có nhưng bù lại, Hen sẽ nhận được những điều ý nghĩa khác mà không gì có thể thay thế được. 

Chị tâm sự từng nhiều lần xem đua xe đạp qua quê hương mình. Vậy cảm nghĩ của chị lúc đó như thế nào?
Thú thật là lúc nhỏ mỗi lần thấy có đoàn đua xe đạp chạy qua quê mình là Hen lại cùng các bạn kéo ra xem, cảm giác đó vui và thích lắm. Thấy mấy anh chạy nhanh, từng nghĩ phải chi mình cũng có một chiếc xe và đạp giống mấy anh. Có lẽ vì vậy nên bây giờ khi trở thành đại sứ thể thao của cuộc đua, Hen cũng sắm cho mình một chiếc xe đạp để di chuyển mỗi khi có thời gian, chẳng hạn như đạp xe đi mua đồ ăn sáng hay đạp xe loanh quanh cũng là một cách giúp Hen nâng cao sức khỏe. 

Còn năm nay, khi cuộc đua đến quê hương và trong vai trò mới, chắc sẽ là khoảnh khắc khó quên đối với Hoa hậu?
Tất nhiên rồi. Hen đang vô cùng háo hức chờ ngày đoàn đua di chuyển đến Đắk Lắk. Ở Đắk Lắk, có nhiều điều mà mọi người chưa biết về những cảnh đẹp, những nét văn hóa đặc sắc. Hen tin chắc rằng mọi người sẽ ấn tượng với Đắk Lắk, người dân nơi đây cũng rất nhiệt tình và hiếu khách, đặc biệt là họ rất thích các hoạt động thể thao cộng đồng như thế này. 
Nếu được, Hen muốn mời mọi người đi tham quan những cảnh đẹp của quê mình, thưởng thức những món ăn đặc sản… Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào lịch trình và kế hoạch chung của cuộc đua.

 


Một lời chúc của chị cho đoàn đua, cũng như lời nhắn nhủ tới khán giả dọc hành trình?
Hen xin được gửi lời chúc sức khỏe đến các vận động viên để có thể hoàn thành tốt các chặng đua sắp tới, giành được chiến thắng. Đồng thời, Hen cũng rất vui khi là đại sứ của cuộc đua. Hy vọng rằng, trên suốt hành trình của đoàn, Hen sẽ được gặp tất cả khán giả đã luôn theo dõi, ủng hộ Hen và cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!

Cám ơn và chúc chị hoàn thành tốt vai trò đại sứ này, cũng như thành công trong các hoạt động khác!

 

Song Thảo thực hiện