Cuộc thi con chó xấu xí nhất thế giới 2023

VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/6/2023, 06:00

Với những đặc điểm như lưỡi thè, đầu mohican, chân bị tật,... một chú chó 7 tuổi thuộc giống chó có mào đã giành chiến thắng tại cuộc thi chó xấu xí nhất thế giới 2023, tại Petaluma, bang California, Mỹ.

Không chỉ có vẻ ngoài xấu xí, một điểm đáng chú ý khác của quán quân cuộc thi năm nay là nó chỉ có thể đi lại bằng hai chân trước.

Scooter, thuộc sở hữu của cô Linda Elmquist, bị tật hai chân sau ngay từ khi chào đời. Cách đây khoảng 7 năm, tổ chức cứu hộ động vật Saving Animals From Euthanasia đã giải cứu Scooter khỏi việc bị an tử. Elmquist là thành viên của tổ chức này và hiện đã nuôi Scooter được 7 tháng, sau khi một thành viên khác trong nhóm không thể tiếp tục chăm sóc chú chó này.

Scooter, chú chó có mào 7 tuổi, giành chiến thắng cuộc thi chó xấu xí nhất thế giới 2023 tại Petaluma, bang California, Mỹ. Nguồn ảnh: EPA

Scooter và chủ Linda Elmquist tại cuộc thi chó xấu xí nhất thế giới 2023 tại Petaluma, bang California, Mỹ. Nguồn ảnh: AFP

Cô Elmquist khẳng định Scooter cũng giống như bao chú chó khác, trừ việc cực kỳ ham thích xúc xích braunschweiger.

Trong khi đó, giám khảo Catherine Liang nhận xét: "Bằng một cách dễ thương nhất có thể, chú chó này gợi cho tôi nhớ đến một con hà mã lông lá. Ban đầu, chúng tôi cảm thấy buồn khi nhìn thấy tình trạng của nó, nhưng càng tiếp xúc với nó, ban giám khảo chúng tôi càng nhận thấy sự đáng yêu của con vật này".

Ngay từ khi chào đời, Scooter bị tật ở hai chân sau, nên chú chó này chỉ có thể đi bằng hai chân trước. Nguồn ảnh: AFP

Scooter và chủ Linda Elmquist mừng chiến thắng cuộc thi chó xấu xí nhất thế giới 2023 tại Petaluma, bang California, Mỹ. Nguồn ảnh: AP

Scooter lấy lòng ban giám khảo và khán giả nhờ gương mặt đáng yêu. Nguồn ảnh: Reuters

Phần thưởng cho Scooter và Elmquist là số tiền 1.500 USD cùng một chiếc cúp vô địch.

Được tổ chức lần đầu vào những năm 1970, cuộc thi con chó xấu xí nhất thế giới là sự kiện thường niên thường được tổ chức vào tuần thứ tư của tháng 6. Cuộc thi là một phần của Hội chợ Sonoma-Marin Fair, được tổ chức tại Petaluma, bang California.

Theo ban tổ chức, cuộc thi có mục đích tôn vinh những điểm không hoàn hảo, khiến những chú chó trở nên độc nhất vô nhị, đồng thời nâng cao nhận thức về việc nhận nuôi chó.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 18/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Công đoàn sửa đổi.
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ