Gõ cừa thăm nhà - Tập 126

"Cuộc sống diệu kỳ" của cô gái mắc bệnh "Xương thuỷ tinh" bẩm sinh

“Gõ cửa thăm nhà” tập 126 là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường của cô gái trẻ mắc bệnh "Xương thuỷ tinh” bẩm sinh - Nguyễn Thùy Trang (23 tuổi, quê Đồng Tháp) khiến MC Quốc Thuận, Ngọc Lan xúc động và nể phục.

Mang trong mình căn bệnh xương thuỷ tinh nên dù đã ngoài đôi mươi nhưng Thuỳ Trang vẫn bé nhỏ trong hình hài một đứa trẻ chưa lớn, mọi sinh hoạt hằng ngày đều phải phụ thuộc vào người khác. Trải qua nhiều lần “Vỡ vụn” do gãy xương, Trang tâm sự: “Lúc em còn nhỏ, em chỉ cần ho hay hắt xì cũng sẽ bị gãy xương. Tất cả các nơi có xương gần như là bị gãy hết. Mỗi lần gãy như vậy là phải nằm bất động mấy tháng liền chờ lành. Cái cảm giác đó không thể gọi là đau mà nó thực sự khủng khiếp”.

Cô gái "Xương thủy tinh" Nguyễn Thùy Trang

May mắn thay, cơ duyên đưa Thuỳ Trang gặp gỡ dì Hai - người không máu mủ ruột rà nhưng đã sẵn sàng nuôi nấng và chăm lo trong từng cử động của cô gái trẻ. Mẹ ruột của Trang cho biết: “Lúc sinh Trang, tôi bị băng huyết nên phải nằm trong phòng hồi sức cả tuần lễ. Trang lúc đó rất yếu nên mới gửi cho dì Hai chăm trong thời gian mẹ bệnh. Lo xong việc, tới rước Trang về thì bé khóc không chịu về, thế là ở với dì Hai luôn”. Cuộc sống đủ đầy yêu thương, hai dì cháu là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau, vượt qua những giông bão của cuộc đời.

Mắc căn bệnh quái ác, việc Trang thường xuyên bị tổn thương dường như không còn quá xa lạ. Nhưng điều bất ngờ vẫn là nghị lực phi thường của cô từ bé. Đặc biệt, dì Hai chia sẻ: "Cách đây 3 năm, trong một chuyến từ thiện ở Trà Vinh, Trang té xuống và gãy lìa xương. Lúc đó, không có gì để băng bó, hai dì cháu để vậy ôm nhau về 200km, vậy mà vẫn vượt qua được”.

MC chương trình trò chuyện cùng Thùy Trang và hai người mẹ của cô

Trải qua bao đau đớn, Thùy Trang đồng cảm sâu sắc với những nỗi đau và khó khăn của những người đồng cảnh ngộ, cô cũng hiểu tình thương của xã hội là quan trọng nhường nào. Do đó, Thùy Trang muốn giúp đỡ, lan tỏa tình thương đó đến những hoàn cảnh khó khăn để giúp họ tự tin và cố gắng vì cuộc sống của chính mình.

Thùy Trang đón chào MC Quốc Thuận và Ngọc Lan tại cửa hàng của mình

Hiện tại Thùy Trang đang sở hữu tiệm chuyên hàng thủ công tên “Vườn của Mộc”. Cô học cách làm hoa trên mạng xã hội và bắt đầu kinh doanh khoảng 3 năm trở lại đây. Công việc này không chỉ giúp Trang có thêm thu nhập, mà còn là đam mê, niềm tin của cô gái có nghị lực sống phi thường. Đó cũng là thông điệp mà Trang muốn gửi gắm đến những người đồng cảnh ngộ: Dẫu cho số phận bất công nhưng họ vẫn luôn mạnh mẽ nỗ lực để vượt qua mọi nghịch cảnh.

Chương trình Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm