Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 23

Cuộc đấu trí hấp dẫn giữa sự điềm tĩnh và sự hoạt bát

Đội A của Trương Thế Vinh - Quốc Thiên - Nguyễn Hải và đội B gồm Tăng Phúc - Nguyễn Đình Vũ - Fanny là hai đội tranh tài trong tập 23 của Nhanh như chớp. Hai tập thể mang đến hai màu sắc khác nhau khi đội A trầm lặng, còn đội B thì hết sức hoạt bát.

Nguyễn Đình Vũ là người bước lên ghế nóng đầu tiên, và tất nhiên với độ “mặn mòi” của nam nghệ sĩ thì khán giả không thể nào tập trung vào các câu hỏi của chương trình. Mỗi lần tham gia chương trình, Nguyễn Đình Vũ đều tỏ ra là người bị áp lực, thế nhưng phần lớn “áp lực” anh đều trao gửi lại cho MC và những người bạn của mình bằng việc đối đáp không ngừng nghỉ.

Thế nhưng, đối với Lâm Vỹ Dạ, trường hợp của Nguyễn Đình Vũ thì nữ MC rất bình tĩnh khi không ít lần “chặt chém” Nguyễn Đình Vũ khiến khán giả bật cười. Lần trở lại này, Nguyễn Đình Vũ đã có khởi đầu thuận lợi với chuỗi 5 câu hỏi. Ngược lại, Nguyễn Hải cho thấy anh chàng là “một tấm chiếu mới” nên đã gặp phải áp lực vô cùng lớn, và chỉ có cho mình 3 câu trả lời đúng. 

Nguyễn Đình Vũ vẫn có thể tự tin "náo loạn" chương trình khi ngồi trên ghế nóng

Nguyễn Hải là một gương mặt mới ở sân chơi Nhanh như chớp

Quốc Thiên đã tỏ ra rất bình tĩnh trước những câu hỏi hóc búa về đố chữ của chương trình. Áp dụng lối chơi “chậm mà chắc”, nam ca sĩ đã khiến cả trường quay bất ngờ khi đạt chuỗi 7 câu hỏi với một lần chơi duy nhất. Về phía bên kia chiến tuyến, Fanny cũng đã rất cố gắng khi có cho mình chuỗi 5 câu hỏi. Kết quả, Quốc Thiên đã đưa thế trận về thế cân bằng với tỉ số 1-1.

Quốc Thiên vô cùng bình tĩnh trong lượt chơi của mình

Fanny đã rất cố gắng để đạt mốc 5 câu trả lời liên tiếp

Tăng Phúc và Nguyễn Đình Vũ cho thấy sự hiệu quả của màn hoạt náo nhằm giảm áp lực ngay từ đầu chương trình của cả hai. Nối gót và thậm chí còn tốt hơn người anh Nguyễn Đình Vũ, cùng với kinh nghiệm 3 lần tham gia, Tăng Phúc có cho mình chuỗi 8 câu trả lời đúng. Trương Thế Vinh tái áp dụng chiến thuật của người đồng đội Quốc Thiên khi chậm rãi, phân tích kỹ lưỡng câu hỏi để mang về 8 câu trả lời bằng với đối thủ. Từ đây, tỉ số hòa 2-2 đã khiến lượt trận trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. 

Tăng Phúc gây sức ép cho đối thủ với chuỗi 8 câu hỏi

Trương Thế Vinh giành chiến thắng sít sao trước Tăng Phúc

Mọi chuyện càng trở nên hấp dẫn và nghẹt thở hơn trong trận đấu cuối cùng giữa Fanny - Quốc Thiên. Rút kinh nghiệm và tự tin hơn, Fanny đã giành quyền đi trước và trả lời được 8 câu hỏi liên tiếp, từ đó tạo áp lực cho đàn anh. Thế nhưng, Quốc Thiên lại cho thấy sự xuất sắc khi không hề tỏ ra nao núng, tự tin áp dụng chiến thuật được đề ra ngay từ đầu để bước lên mức số 9 ở những giây cuối cùng. Với kết quả này, Quốc Thiên đã giúp đội A giành chiến thắng chung cuộc, song song đó cùng Fanny cống hiến một trận đấu mãn nhãn cho khán giả.

Trận đấu cuối cùng của Quốc Thiên và Fanny là hết sức kịch tính, nghẹt thở

Duy Dương
Xem thêm