Củ Chi: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị

PHAN NY - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/1/2024, 23:17

(HTV) - Sáng nay, Huyện ủy huyện Củ Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Huyện ủy huyện Củ Chi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghiêm túc, chất lượng, đạt tiến độ theo yêu cầu. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, toàn diện, kịp thời, đa dạng về hình thức, có chất lượng, hiệu quả tốt hơn. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục có nhiều mô hình, cách làm hay được biểu dương, nhân rộng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

 Trao giấy khen tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong năm, Huyện ủy huyện Củ Chi lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tăng cường thực hiện giải ngân vốn đầu tư công đem lại những kết quả đáng khích lệ. Ước giải ngân đến hết năm 2023 hơn 1.039 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 96,2%, tăng 2% so với cùng kỳ, được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi thư khen Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Củ Chi trong công tác thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; thực hiện đợt thi đua 60 ngày đêm giải ngân vốn đầu tư công.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ huyện Củ Chi trong năm 2023. Năm 2024, đồng chí yêu cầu Đảng bộ huyện Củ Chi tập trung, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện cũng như chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết: “Tôi đề nghị huyện Củ Chi tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024 của Đảng bộ TPHCM bằng những giải pháp, công trình cụ thể. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm, nhất là vốn cho các dự án lớn, dự án trọng điểm trên địa bàn và những dự án nhóm C đã được TP.HCM ủy quyền. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, xây dựng kế hoạch thực hiện, tăng cường giám sát trong triển khai Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội.

Dịp này, 58 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương đã được trao giấy khen.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.