Công an quận Bình Thạnh thông tin vụ nhóm thiếu niên tụ tập đua xe trên cầu Sài Gòn

HOÀI VY - KIM LOAN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 13:00

(HTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng để phục vụ công tác điều tra vụ việc tụ tập đua xe, gây rối trong đêm 15/8 vừa qua.

25 đối tượng (cả nam lẫn nữ) tụ tập đua xe, gây rối trong đêm 15/8 vừa qua

Theo tài liệu điều tra, nhóm đối tượng thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội để hẹn đua xe ở cầu Sài Gòn.

Vào ngày 15/8, đối tượng tên Quách Tuấn Anh (sinh năm 2003, ngụ tại Quận 4) đã nhắn tin rủ Trần Đoàn Thế Hải (sinh năm 2003, ngụ tại quận Bình Thạnh) và một số đối tượng khác tham gia đua xe nhằm “so kè” xem xe ai mạnh hơn. Sau lời rủ rê này, các đối tượng đã thông tin vào nhóm kín trên MXH để tụ tập “so kè” tốc độ.

Công an tiến hành điều tra

Các đối tượng chia thành 03 nhóm lần lượt đến điểm hẹn ở chân cầu Sài Gòn (đoạn thuộc địa bàn Phường 22, quận Bình Thạnh). Đúng 20 giờ 30 phút, các đối tượng xuất phát từ đường Nguyễn Hữu Cảnh chạy qua cầu Sài Gòn xuống xa lộ Hà Nội (nay là đường Võ Nguyễn Giáp, TP. Thủ Đức) rồi quay lại cầu Sài Gòn tổng cộng 4 lượt thì bị Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - đường và Công an quận Bình Thạnh chặn bắt quả tang, hốt trọn nhóm “bão đêm”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ 40 người và 34 xe mô tô các loại.

Phương tiện được "độ", "chế" nhằm phục vụ mục đích đua xe gây rối của các đối tượng

Sau quá trình điều tra, đến ngày 18/8, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đại diện Công an quận Bình Thạnh cho biết, những đối tượng tham gia đua xe đa phần là thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, không có giấy phép lái xe. Các đối tượng đã sử dụng nhiều xe mô tô được độ chạy vào phần đường của xe ô tô với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hiện cơ quan Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.