“Con nhà siêu giàu châu Á”: Khi hạnh phúc khởi đầu bằng sự hy sinh

Dương Tử Quỳnh là mẹ chồng kiểu truyền thống, còn Ngô Điềm Mẫn là con dâu mang tư tưởng hiện đại. Tưởng chừng họ không thể kết nối với nhau, nhưng chỉ bằng một hành động của nàng dâu đã dẫn đến cái kết bất ngờ.


Bộ phim theo mô-típ hoàng tử - lọ lem với nhiều phân cảnh xa hoa hút mắt 

Đã hai năm kể từ khi Con nhà siêu giàu châu Á ra mắt khán giả, bộ phim đến thời điểm hiện tại vẫn được đông đảo người xem đón nhận. Có thể nói, khán giả và đặc biệt là khán giả trẻ vẫn rất ưu ái với dòng phim mô-típ hoàng tử - lọ lem. Nhất là khi phim còn vượt xa với mong đợi ban đầu gồm hình ảnh mãn nhãn, dàn diễn viên vừa đẹp vừa giỏi và kịch bản chuẩn phim điện ảnh đủ cả mặt nội dung lẫn tình tiết giải trí. Hơn hết vẫn là kết thúc bất ngờ mang thông điệp sâu sắc về sự sẵn lòng hy sinh. 


Dàn diễn viên là các gương mặt gạo cội và giỏi giang

Con nhà siêu giàu châu Á lấy bối cảnh ở Mỹ và Singapore, một nơi nổi tiếng với sự tự do, phóng khoáng và một nơi luôn trân trọng các giá trị cổ truyền, đặc biệt trong gia đình và dòng họ. Đại diện cho hai phong cách đó là mẹ chồng tương lai Eleanor Young do Dương Tử Quỳnh đảm nhận, và con dâu tương lai Rachel Chu do Ngô Điềm Mẫn đảm nhận. 

Rachel Chu bắt đầu hòa nhập với hội bạn thân giàu có của Nick

Ngay từ đầu khi bước chân vào gia tộc Young, bà Eleanor đã mang trọng trách phải giữ gìn nề nếp gia tộc, và quán xuyến tất cả để nó ngày càng lớn mạnh. Bà đã chọn hy sinh thanh xuân của mình và từ bỏ ước mơ ở ngoài xã hội. 

Trong khi đó, Rachel Chu lại luôn được mẹ của mình cổ vũ cho cách sống tự do, độc lập, hãy biết yêu thương mình trước khi yêu thương người khác. Chính người mẹ ấy là một điểm sáng củng cố cho thông điệp phim, bà không tiến thêm bước nữa vì muốn đảm bảo an toàn cho con gái Rachel khỏi người chồng phong kiến. Bà hy sinh hạnh phúc riêng để có thể nuôi dưỡng con cái trọn vẹn.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu hai người phụ nữ trái ngược tư tưởng không phải đối mặt nhau. Con trai bà Eleanor - Nick Young đã hạ quyết tâm cưới người bạn gái lâu năm là Rachel Chu. Trong mắt Nick Young, cô là người đầu tiên không màng đến gia tài đồ sộ của gia đình anh cả trước và sau khi biết về nó. 


Rachel Chu ra mắt gia đình bạn trai và được bà của anh nhận xét về tướng khuôn mặt.

Nick tìm cách thuyết phục bạn gái trở về quê nhà Singapore tham gia hôn lễ của bạn thân, thông qua đó anh sẽ ra mắt cô với gia đình. Đón nhận điều đó, Rachel đã phải tập quen với những cảnh tượng hào nhoáng luôn diễn ra trước mắt, du lịch cùng hội chị em bên đàng gái để hòa nhập cùng bạn bè Nick, hay cố gắng kết nối với người mẹ khó tính của anh. Tuy nhiên, hàng loạt rắc rối đã ập đến với cô, những cô gái đố kỵ và mẹ chồng tương lai đều tìm cách chứng minh cô không đủ phẩm chất để sống cùng nền văn hóa của họ. 


Sau khi Rachel rời bỏ Nick để anh không khó xử với gia đình, bà Eleanor đã thấu hiểu mọi việc và đồng ý tán thành hôn nhân

Đến bước đường cùng, Rachel Chu chọn cách rời xa Nick Young với lý do không đến từ áp lực xung quanh mà vì thấu hiểu cho nỗi lòng người mẹ của bà Eleanor. Điều này đã được nữ diễn viên Ngô Điềm Mẫn thể hiện vô cùng chân thành ở những phân đoạn cuối. Người xem sẽ phần nào bị thuyết phục trước các câu thoại ngắn gọn nhưng đầy thực tế và ý nghĩa về tình cảm gia đình, tấm lòng hy sinh. 

Nếu bạn còn băn khoăn tìm kiếm bộ phim đặc sắc cho mùa Valentine đang đến rất gần thì Con nhà siêu giàu châu Á sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Con nhà siêu giàu châu Á” (Crazy rich Asians) phát sóng vào lúc 19g ngày 14/2, 15g10 ngày 15/2 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Bảo Bảo