Cơn lốc quản trị, sách của Giáo sư Phan Văn Trường về ba trụ cột văn hóa doanh nghiệp

PHƯƠNG THANH - HOÀNG LINH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/9/2023, 14:00

(HTV) - Tiếp nối bộ sách Kết tinh một đời, Giáo sư Phan Văn Trường tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc ấn phẩm "Cơn lốc quản trị", do Nhà xuất bản Trẻ phát hành.

Trong Một đời quản trị và các cuốn sách trước, Giáo sư Phan Văn Trường đã đề cập đến văn hóa công ty ở nhiều khía cạnh khác nhau. Với "Cơn lốc quản trị", ông phát triển và đi sâu hơn nữa về chủ đề khá trừu tượng này.

Vẫn giữ nguyên phong cách tiếp cận dựa trên những câu chuyện từ thực tế trải nghiệm của mình, ông dẫn dắt độc giả trên con đường tìm hiểu vai trò của văn hóa doanh nghiệp, đồng thời đi sâu giải thích ba phong cách văn hóa mà chính ông đã tiên phong áp dụng cho những doanh nghiệp mình từng tham gia quản trị.

Ấn phẩm "Cơn lốc quản trị"

Ba phong cách đó chính là: Văn hóa lãnh đạo: Mọi việc đều căn cứ theo "lợi ích tối đa của doanh nghiệp"; Văn hóa làm việc: Truyền thông toàn diện (hay còn gọi là văn hóa báo cáo kịp thời); Văn hóa tự thân cho mỗi nhân viên: Ôn hòa và chuyên nghiệp. Ở mỗi phong cách văn hóa, tác giả đi vào giải thích chi tiết nội hàm và ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp, đi kèm với nhiều ví dụ mà chính ông đã trải qua hoặc chứng kiến. 

Ngoài ra, 1 vấn đề cốt lõi khác cũng giữ vai trò quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đó chính là tinh thần phản biện. Tinh thần phản biện thể hiện giá trị gia tăng của doanh nghiệp.

Giáo sư Phan Văn Trường

Giáo sư Phan Văn Trường là cố vấn thường trực của Chính phủ Cộng hòa Pháp về thương mại quốc tế từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Ông hai lần được Tổng thống Pháp phong Hiệp sĩ, được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huy chương "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2010. Ông giữ vị trí quản lý và quản trị của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, trong các lĩnh vực kinh doanh, xây dựng, điện lực, giao thông vận tải, lọc nước đô thị và dầu khí. 

Chương trình giao lưu ra mắt sách

Với kiến thức sâu rộng cùng cách nói chuyện gần gũi, tất cả các chương trình giao lưu ra mắt sách của Giáo sư Phan Văn Trường cũng thu hút đông đảo bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ đang đứng trước sự nghiệp của cuộc đời.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.