Hai mùa mưa nắng

Cô Út tuổi Dần

NSƯT Quế Trân tiếp tục bén duyên cùng “người tình sân khấu” Võ Minh Lâm trong vở cải lương "Cô Út tuổi Dần" được phát sóng vào lúc 23g thứ Tư (2/2) trên kênh HTV7.

Nhà Út Thiêu (NSƯT Quế Trân) và nhà Tỵ (Võ Minh Lâm) đều ở cùng một làng chuyên trồng hoa Tết, đặc biệt vườn hoa của hai nhà chỉ cách có một bờ trào. Sau những lần giúp đỡ nhau chăm sóc hoa, Út Thiêu và Tỵ đã nảy sinh tình cảm.

Út Thiêu là cô gái dễ thương, hiền lành, được nhiều chàng trai trong làng theo đuổi, trong đó có Tam. Tuy nhiên, Tam là thanh niên cậy nhà khá giả, ăn chơi lêu lổng, không lo làm ăn nên Út Thiều không chấp nhận. Trong khi đó, Mỹ Mỹ lại yêu Tỵ nhưng lại bị Tỵ hững hờ. Tình tay bốn và câu chuyện ghen tuông loạn xạ đã dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười”.


Không muốn người yêu rơi vào tay kẻ khác, Mỹ Mỹ và Tam đã tìm nhiều cách cản trở Út Thiêu và Tỵ. Bà Nhanh - mẹ Tỵ vì tin lời Mỹ Mỹ nói Thiêu tuổi Dần, có số sát phu lại dính nạn tam tai nên cưới về sẽ không tốt cho Tỵ và gia đình. Từ đó bà quyết định gặp Út Thiêu để ngăn cản chuyện yêu đương với con mình.

Ông Tiếu - ba Thiêu tức giận, cho rằng thời buổi này mà bà Nhanh còn giữ quan niệm cổ hủ. Từ đó hai “sui gia” hụt “đại chiến” nảy lửa để bảo vệ quan điểm, gây ra tình huống hài hước. Chuyện ranh đất cũng được ông bà lấy ra để tranh luận, để rồi tạo nên ranh lòng giữa hai người. Kết quả, chữ “cấm” nghiệt ngã áp đặt vào hai con trẻ.

Mối tình của Thiêu, Tỵ sẽ như thế nào? Bà Nhanh và ông Tiếu có thể vì con trẻ mà bỏ qua cho nhau hay không? Mời quý khán giả đón xem vở cải lương Cô Út tuổi Dần được phát sóng vào lúc 23g thứ Tư - (Ngày 2/2, tức Mùng 2 Tết) trên kênh HTV7.

Vở cải lương có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Quế Trân, NSƯT Quỳnh Hương, Võ Minh Lâm, Thanh Hồng, Kim Luận...

Kim Quyên