“Cổ kiếm kỳ đàm”: Phim tiên hiệp chuyển thể thành công từ game online

“Cổ kiếm kỳ phàm” là dòng phim tiên hiệp được chuyển thể từ game ăn khách cùng tên, nên không thể phủ nhận sức nóng của bộ phim. Ngay từ ê-kíp công bố dự án đã thu hút được sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là các game thủ.

“Cổ kiếm kỳ đàm” được chuyển thể từ game ăn khách

Kiếm Phần Tịch vốn được đúc thành từ hồn tiên của Thái tử Trường Cầm mang theo luồng sát khí có thể chiếm đoạt tâm trí của ai sở hữu nó. Lo ngại Phần Tịch gây họa nhân gian, Nữ Oa liền phong ấn kiếm ở U Mông Linh Cốc và giao cho tộc người ở đó cùng người U Đô canh giữ. 

Thời gian qua đi, phong ấn Phần Tịch của Nữ Oa yếu dần, đây cũng là lúc dễ dàng đoạt lấy Phần Tịch nhất. Trong lúc nguy cấp, Hàn Hưu Ninh vì muốn cứu con trai Hàn Vân Khê, vừa không muốn Phần Tịch rơi vào tay kẻ ác nên đã lấy thân thể của con làm nơi chứa một nửa linh hồn còn lại của Thái tử Trường Cầm. Vì vậy, Hàn Vân Khê trở thành một đứa trẻ mang đầy sát khí.

Khi ê-kíp công bố dự án đã thu hút được sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là các game thủ

Để giữ mạng sống của Hàn Vân Khê, Tử Dận Chân Nhân đã đưa cậu bé về Thiên Dung Thành và thu nhận làm đệ tử, đặt tên là Bách Lý Đồ Tô. Trưởng thành trong sự ganh ghét của sư huynh đệ đồng môn, lại bị vu oan tội giết hại đồng môn, Đồ Tô buộc phải xuống núi bắt đầu cuộc đời phiêu bạt từ đây. 

Xung quanh Bách Lý Đồ Tô còn có sự xuất hiện của Âu Dương Thiếu Cung, Lăng Việt, Phù Cư, Phong Tinh Tuyết, Phương Lan Sinh, Tương Linh… Trong số họ, có người tốt luôn ở bên cạnh giúp đỡ Bách Lý Đồ Tô thoát khỏi hiểm nguy, nhưng cũng có kẻ xấu muốn lợi dụng anh để đạt được mục đích. Vậy ai là người tốt, ai sẽ là kẻ xấu? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua 50 tập phim Cổ kiếm kỳ đàm.

Cổ kiếm kỳ đàm là dòng phim tiên hiệp được chuyển thể từ game ăn khách cùng tên nên không thể phủ nhận sức nóng của bộ phim. Ngay khi ê-kíp công bố dự án đã thu hút được sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là các game thủ. Họ tò mò muốn biết các nhân vật bước ra từ thế giới ảo lên màn ảnh truyền hình sẽ như thế nào, và ai sẽ được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng”.

Lý Dịch Phong


 Lý Dịch Phong vai Bách Lý Đồ Tô

Vì vậy, khi những “gương mặt vàng” được bật mí, một làn sóng ủng hộ có, phản đối cũng có xoay quanh việc lựa chọn diễn viên cho đến tạo hình nhân vật diễn ra. Điều này làm cho bộ phim chưa bấm máy càng trở nên “hot”. 

Nhân vật mà mọi người quan tâm đầu tiên lẽ dĩ nhiên là nam chính Bách Lý Đồ Tô. Vai diễn này khi được giao cho nam diễn viên Lý Dịch Phong đã từng bị người hâm mộ lên tiếng phản đối. Nhưng sau khi những tập đầu tiên phát sóng, Lý Dịch Phong lại là cái tên nhận được sự quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. 

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng, diễn xuất của nam diễn viên này chưa thể hiện một cách trọn vẹn khí chất của Bách Lý Đồ Tô, nhưng điểm cộng bù lại là tạo hình nhân vật “chuẩn” như nguyên tác. Vậy nên, Lý Dịch Phong vẫn chiếm được tình cảm của khán giả.

Dương Mịch


 Dương Mịch đảm nhận vai Phong Tinh Tuyết

Sánh đôi cùng Bách Lý Đồ Tô trong Cổ kiếm kỳ đàm là Phong Tinh Tuyết, vốn là linh nữ của tộc U Đô do nữ diễn viên Dương Mịch đảm nhận. Từng tham gia rất nhiều phim cổ trang, trong đó có cả dòng tiên hiệp, Phong Tinh Tuyết được xem là vai sở trường của người đẹp. Với khả năng diễn xuất linh hoạt cùng dung mạo xinh đẹp, nữ diễn viên hoàn toàn phù hợp với vai nữ chính này. Ngoài ra, màn kết đôi giữa cô và Lý Dịch Phong cũng tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trên màn ảnh và được mọi người ngưỡng mộ.

Kiều Chấn Vũ

Nhân vật thứ hai được nhắc đến nhiều nhất trong Cổ kiếm kỳ đàm chính là Âu Dương Thiếu Cung của Kiều Chấn Vũ. Đây là nhân vật tưởng chừng không màng thế sự nhưng ẩn chứa bên trong là dã tâm bá chủ thiên hạ. 

Sau này, anh chính là kẻ đối đầu với “bằng hữu” Bách Lý Đồ Tô. Có thể nói, Âu Dương Thiếu Cung là bước đệm khiến nam diễn viên này trở mình sau một thời gian “ngụp lặn” trong những vai diễn mờ nhạt.

Chung Hân Đồng

Cũng như Bách Lý Đồ Tô, trong Cổ kiếm kỳ đàm, Âu Dương Thiếu Cung có mối tình khắc cốt ghi tâm với Tốn Phương công chúa của đảo Bồng Lai. Nhân vật này do nữ diễn viên Chung Hân Đồng đảm nhận. Hầu như trong 50 tập phim, tạo hình của người đẹp chỉ là một bà lão tóc bạc trắng, đeo mặt nạ sau biến cố, ở bên cạnh Âu Dương Thiếu Cung. 

Kiều Chấn Vũ (trái) vai Âu Dương Thiếu Cung và Chung Hân Đồng vai Tốn Phương công chúa

Nhưng với diễn xuất của Chung Hân Đồng, người xem vẫn có thể cảm nhận được tình yêu mà cô dành cho người mà mình yêu thương. Đây cũng sẽ là một nhân vật thú vị bởi cô chính là nguyên nhân làm cho Âu Dương Thiếu Cung trở nên tàn ác.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Chung Hân Đồng, Trịnh Sảng, Kiều Chấn Vũ, Mã Thiên Vũ, Lý Tiểu Lộ, Trương Mông, Trần Tử Hàm, Thích Vy…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Cổ kiếm kỳ đàm” dài 50 tập được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lại vào 13g hôm sau trên kênh HTVC Gia Đình.

Ngọc Minh