Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 318

Cô gái yoga Phan Thị Ngọc Linh

Từ một khoảnh khắc nhỏ bé và rất tình cờ, Phan Thị Ngọc Linh đến với yoga, trở thành một huấn luyện viên và truyền cảm hứng cho nhiều người.

Trước đây, Phan Thị Ngọc Linh không hề yêu thích cũng như quan tâm đến bộ môn yoga. Ở lứa tuổi sinh viên cô cho biết mình chỉ tập những bộ môn năng động và bay nhảy... Vào năm cuối, cô gặp chuyện buồn và bị trầm cảm, phải điều trị bằng thuốc. Chính thời điểm đó, chị gái của Linh đã đưa cô đến với yoga.

Tuy nhiên Ngọc Linh cho hay cô vẫn không hề thích tập cho đến một ngày có duyên được chứng kiến màn biểu diễn yoga đẹp và lạ, mà theo cô nó giống như là... xiếc. Chính khoảnh khắc đó đã nhen nhóm trong cô gái trẻ mong ước được tự mình biểu diễn động tác giống như vậy. Chính vì thế, Ngọc Linh đã lập tức đăng kí học để trở thành huấn luyện viên yoga và gắn bó với công việc cho đến hôm nay.

Yoga mang đến cho người tập rất nhiều lợi ích, từ thể chất đến tinh thần. Về thể chất, theo thời gian, người tập sẽ trở nên khỏe hơn, dẻo dai và bền bỉ hơn. Làn da cũng được cải thiện ít nhiều. Còn về tinh thần, chính yếu tố thiền trong yoga sẽ giúp cho tinh thần của con người trở nên tốt hơn bởi thiền - tập trung vào hơi thở, sẽ giúp giữ sự cân bằng, để người tập được tĩnh trong từng tư thế. Chính nhờ thiền, con người sẽ trở nên điềm đạm hơn, bớt nóng nảy và giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Ngọc Linh cho biết để gắn bó lâu dài với yoga, mỗi người cần rèn luyện sự kiên trì, tính nhẫn nại. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể đến với yoga. Cô chia sẻ mong mỏi lớn nhất trong thời gian tới là có thể đem yoga đến với trường học, từ mẫu giáo đến trung học để các bạn nhỏ có thể làm quen sớm với bộ môn đầy lợi ích này.

Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 21g50 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm