Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 192

Cô Ba vé số và những con chữ tươi đẹp

Cô giáo về hưu 72 tuổi, ngày ngày bán vé số để giúp đỡ các em học sinh nghèo và luôn cảm thấy "cuộc đời thật tươi đẹp".

Sau khi nghỉ hưu, nhiều người cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống nhàn nhã sau quãng thời gian dài phấn đấu cho sự nghiệp. Riêng với cô Nguyễn Thị Ba, về hưu lại là lúc cô tiếp tục đứng trên bục giảng, mang con chữ cho các em nhỏ thiếu may mắn tại lớp học tình thương của mình. Không những thế, cô giáo 72 tuổi vẫn ngày ngày cầm tập vé số đi bán để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ các học trò.

Nửa thế kỷ gắn bó với nghề giáo, ở tuổi xế chiều vẫn lặn lội vì các em thơ, nhiều người có lẽ sẽ cảm thấy ái ngại cho cô Ba. Ấy vậy mà đến với chương trình, bằng một nguồn năng lượng đầy tích cực, cô cho biết mình đang sống những tháng ngày thật sự tươi đẹp. Bên cạnh việc dạy chữ cho 23 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ lớp 1 đến lớp 5, cô còn tặng cho mỗi em 5kg gạo mỗi tháng như một món quà khích lệ. 

Cô Ba vẫn ngày ngày bán vé số để giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn

Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, cô Ba cho biết nguyện vọng của cô là mang đến cho các em cái chữ, để rồi khi học hết lớp 5 các em có thể học nghề để mưu sinh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Tấm lòng cao quý của người thầy đã mang ánh sáng, tia hi vọng đến với những trẻ thơ kém may mắn. Chúc cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục vững bước trên con đường tươi đẹp mà mình đang đi.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh