Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Chuyến xe đêm muộn và hành trình tìm lại chính mình

Mang trong mình niềm trăn trở về những cô cậu sinh viên về khuya một mình có thể sẽ gặp nguy hiểm, Nguyễn Ngọc Đầy đã tự mình xây dựng và hoạt động Dự án chuyến xe đêm muộn 0 đồng để lan tỏa yêu thương.

Câu chuyện của Nguyễn Ngọc Đầy đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang, Nguyễn Ngọc Đầy học tập và làm việc tại TP.HCM đã 16 năm. Hiện anh là một tài xế công nghệ.

Ngọc Đầy chia sẻ: "Ban ngày, em dùng thời gian của mình để chạy xe, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đến tối, em trích thời gian của mình ra để chạy những chuyến xe 0 đồng, giúp đỡ các bạn sinh viên đi lại được thuận tiện và an toàn".

Khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về lý do khiến Ngọc Đầy quyết định sẽ tự mình thực hiện Dự án chuyến xe đêm muộn 0 đồng, anh chia sẻ: Có hai lý do khiến em quyết định thực hiện chuyến xe đêm muộn này.

Thứ nhất vì em cảm thấy mình may mắn khi được sống trong một môi trường giáo dục rất tốt. Em nhận được nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ từ thầy cô, các mạnh thường quân, dần dần hình thành nên tính cách muốn cho đi nhiều hơn. Lý do thứ hai là em muốn tìm lại chính mình!

Cách đây vài tháng, em gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, cả tình cảm, công việc và gia đình. Trước kia, em là một người rất nhiệt huyết, dễ dàng tin tưởng người khác, dễ dàng cho đi. Nhưng rồi những điều tiêu cực, những điều không tốt đã xảy đến và em thu mình về cuộc sống nhàm chán. Sau một khoảng thời gian, em cảm thấy mình không phải là con người của mình trước kia. Em bắt đầu đi tìm lại con người nhiệt huyết, trẻ trung và năng động vốn dĩ của mình.

Trước những chia sẻ chân thành của Ngọc Đầy, NSƯT Vũ Thành Vinh tâm sự: Đôi khi, cuộc sống sẽ có những chênh vênh như vậy. Vì nhiều lẽ và nhiều sự việc xảy ra sẽ tác động đến ta. Chúng ta có thể rơi vào trạng thái tiêu cực hoặc làm những điều không tốt cho bản thân. Nhưng với Ngọc Đầy, em chọn cách tìm lại bản thân bằng một công việc rất ý nghĩa là chuyến xe đêm 0 đồng và anh rất quý suy nghĩ đó của em. Sau một thời gian chạy xe, Ngọc Đầy cảm thấy rất vui khi được các bạn sinh viên tin tưởng, được nhận những lời cảm ơn. Anh chia sẻ: Dường như, niềm tin trong em đã sống lại và em thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa hơn.

Câu chuyện giản dị nhưng đầy tử tế của bạn trẻ Nguyễn Ngọc Đầy đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm