Chuyện tình cặp oan gia Võ Công và Khương Lê

Bộ phim tâm lý tình cảm Trung Quốc "Mật đắng tình yêu" (tựa tiếng Anh: Marriage adventures) dài 39 tập, xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy sóng gió của cặp đôi Võ Công và Khương Lê, từ thời thanh xuân đến lúc trưởng thành.

Phim sẽ được phát sóng vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 9/11. Võ Công và Khương Lê là một cặp đôi nghiên cứu sinh tại Thượng Hải. Sau khi tốt nghiệp, dù bị cha mẹ phản đối kịch liệt nhưng cả hai vẫn kiên quyết kết hôn với nhau. Tuy nhiên, cuộc sống mưu sinh với những khó khăn chồng chất đã khiến cho không chỉ gia đình nhỏ của họ mà cả gia đình cha mẹ cũng gặp bất hòa. Khi những rối rắm cũ chưa được giải quyết thì bất ngờ, người tình cũ của Võ Công là Nhạc Tiểu Thanh xuất hiện, cho anh biết về sự tồn tại của một đứa con 5 tuổi. 

Thử thách dồn dập, sợi dây liên kết mỏng manh cuối cùng giữa Võ Công và Khương Lê cuối cùng cũng phải đứt trước sự xuất hiện của người cũ, trước áp lực gia đình và những bất hòa của cả gia tộc. Họ chia tay với những vết nứt trong lòng chưa thể hàn gắn, và rồi sau đó gặp lại nhau dưới sự trêu đùa của số phận. Cặp đôi oan gia này bỗng trở thành đồng nghiệp khi cùng đầu quân cho một công ty. Khương Lê trở thành cấp trên của Võ Công. Từ đó, giữa hai người xảy ra hàng loạt những mâu thuẫn và xung đột dở khóc dở cười. 

Nhưng cũng chính từ những tiếp xúc, mâu thuẫn, xung đột đó, tình cảm giữa họ lại nảy nở một lần nữa. Chứng kiến em gái Võ Công là Lâm Phi cùng chồng cũ là Khâu Đông Dương vì yêu mà làm ra rất nhiều chuyện kinh thiên, cặp đôi Võ Công càng có thêm động lực để mạnh dạn yêu thêm một lần nữa. Thế nhưng, khi cha mẹ hai bên phát hiện sự tái hợp này, họ đã làm rất nhiều việc hoang đường để chia rẽ, khiến cho mối quan hệ của họ càng thêm phức tạp. Đến cuối cùng, tình yêu của họ có thể đánh bại mọi rào cản, hạnh phúc quay về bên nhau?

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hoàng Hựu Minh, Hàn Tuyết, Lưu Trường Thuần, Cáp Tư Cao Oa, Tào Lực, Phương Hiểu Lỵ... Đón xem 39 tập phim vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 9/11.
Thiên Bình