Chuyển đổi số ngành bán lẻ: Nhắm đến giai đoạn cao hơn

TRẦN HÙNG - MINH KHOA - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 18:08

(HTV) - Lĩnh vực bán lẻ đang trải qua quá trình chuyển đổi chưa từng có. Đây là nhận định chung được đưa ra tại Hội nghị "Tương lai của ngành bán lẻ tại Việt Nam: Nắm bắt công nghệ và xây dựng khả năng phục hồi" vừa diễn ra tại TP.HCM.

Lĩnh vực bán lẻ đang trải qua quá trình chuyển đổi chưa từng có

Không chỉ phát triển số lượng cửa hàng, chuỗi bán lẻ Guardian Việt Nam còn đẩy mạnh triển khai các kênh bán hàng online để tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Ở giai đoạn tiếp theo, doanh nghiệp tập trung vào việc thu thập và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả, bởi yếu tố quan trọng không chỉ nằm ở nền tảng công nghệ. 

Bà Lê Huỳnh Phương Thục - Tổng Giám đốc Chuỗi bán lẻ Guardian Việt Nam chia sẻ: “Guardian phải đầu tư về mặt con người. Data đổ vào là một chuyện nhưng người để xử lý dữ liệu đó để có thể chuyển từ dữ liệu thô thành xu hướng khách hàng đang quan tâm, hành vi tiêu dùng đang diễn ra rất là quan trọng”.

Bà Lê Huỳnh Phương Thục - Tổng Giám đốc Chuỗi bán lẻ Guardian Việt Nam

Lĩnh vực bán lẻ đang trải qua quá trình chuyển đổi chưa từng có. Đây là nhận định chung được đưa ra tại Hội nghị "Tương lai của ngành bán lẻ tại Việt Nam: Nắm bắt công nghệ và xây dựng khả năng phục hồi" vừa diễn ra tại TP.HCM.

Toàn cảnh Hội nghị

Vấn đề được nhấn mạnh là các mô hình lâu nay hoạt động hiệu quả, nếu không chuyển đổi, cũng sẽ trở nên kém hiệu quả.

Các chuyên gia cũng khẳng định vai trò của thị trường bán lẻ trong phục hồi kinh tế là rất quan trọng, bởi nó tạo ra việc làm, thúc đẩy tiêu dùng.

Việc mở rộng hoạt động bán lẻ và phát triển ngành bán lẻ phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, phát triển bền vững, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi kinh tế toàn diện của Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.
(HTV) - Nắm bắt xu hướng xe điện, GG Charging tiên phong cung cấp các giải pháp sạc xe điện thông minh, tiện lợi, góp phần xây dựng nền văn hóa giao thông không khí thải và hoạt động bằng năng lượng tái tạo.