Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 246

Chuyện của Linh Tý - "Thần đồng cải lương một thời"

Tiếp tục hành trình tìm kiếm và lan tỏa những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống, tập 246 "Khoảnh khắc cuộc đời" tiếp tục mang đến câu chuyện về tình yêu nghệ thuật của diễn viên Linh Tý.Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (16/1) trên kênh HTV9. Những khán giả yêu mến cải lương chắc hẳn không xa lạ với cái tên Linh Tý. Anh được yêu mến với những vở cải lương từ khi còn bé như: "Bài ca tìm mẹ", "Đồi hoa sim tím"... Có ba mẹ là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng (nghệ sĩ Linh Tâm và nghệ sĩ Cẩm Thu), Linh Tý từng được khán giả ưu ái dành tặng cho biệt danh là "Thần đồng cải lương" một thời. Thế nhưng, sự nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương của anh lại không được kéo dài. 

Khi nói về lý do rẽ hướng sang lĩnh vực nghệ thuật khác, nam diễn viên chia sẻ, lúc nhỏ dù hát có lỗi thì khán giả vẫn bỏ qua nhưng càng lớn, yêu cầu của bộ môn này sẽ khó hơn, hơn nữa, giọng hát của anh thay đổi từng ngày, không còn phù hợp với cải lương. Sau đó, Linh Tý quyết định chuyển sang dòng nhạc trẻ và theo đuổi nghề diễn viên. Nhờ được ba Linh Tâm dạy những điều căn bản, Linh Tý có thêm tự tin để bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới này. "Chuyển qua đóng phim, Linh Tý bị hồi hộp lúc ban đầu. Nhưng sau đó bản thân nhớ lại lời dạy của ba nên đã lấy lại được tự tin và hoàn thành tốt lĩnh vực này", anh chia sẻ. 

Diễn viên Linh Tý cũng đã tiết lộ khoảnh khắc đưa anh đến với truyền hình xảy đến vào năm anh 11 tuổi - khi tham gia bộ phim đầu tay "Giã từ dĩ vãng" (đạo diễn Đinh Đức Liêm). Bẵng đi một thời gian để chú tâm vào việc học, Linh Tý quyết định đóng phim trở lại với sự động viên của diễn viên Hoàng Anh. Linh Tý kể: "Lúc Linh Tý hai mươi mấy tuổi, nhớ về việc đóng phim khi ngồi uống cà phê với bạn thân Hoàng Anh và được Hoàng Anh động viên đi đóng phim trở lại. Bộ phim đầu tiên Linh Tý tham gia sau một thời gian trở lại đó chính là "Sáu mặt Rubik" (đạo diễn Xuân Phước).

Tuy nhiên, để trở lại đóng phim là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực của nam diễn viên. Bởi vào thời điểm đó, anh casting 20 phim nhưng... đều rớt. Dù gặp nhiều thất bại nhưng anh không nản lòng mà từ bỏ. Anh cũng không dựa vào ba hay bạn bè để có vai, mà tất cả đều do anh tự lực tìm lấy cơ hội. Thi thoảng anh xuất hiện trong một số vở diễn cải lương do thầy Bạch Long tổ chức để thỏa niềm đam mê với cải lương. Trong thời gian tới, anh hy vọng sẽ có một cơ hội - một vai diễn để anh tỏa sáng hơn nữa.

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng cố định vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 
Thiên Bình
Xem thêm
Trần Quốc Điền và lời mời cộng tác từ 5 công ty